Ngưỡng mộ cô vợ dậy từ 6 giờ sáng nấu trăm hộp cơm ngon cho chồng đi làm khiến chị em “hoa mắt chóng mặt”

Chồng chị Phương vô cùng thích và tự hào mỗi khi mở hộp cơm trưa đầy yêu thương của vợ tại công ty.

Chị Quỳnh Phương (sinh năm 1987, ở Long Biên, Hà Nội) kết hôn với ông xã sau 14 tháng yêu nhau.

Sau 4 năm, chị và chồng đã có một con trai nhỏ. Tổ ấm gia đình cùng tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng. Một trong những bí quyết cho điều đó, chính là bởi chị Phương luôn biết cách giữ trái tim chồng bằng “con đường dạ dày”.

Chị Quỳnh Phương có cách giữ lửa hôn nhân bằng “con đường dạ dày”  

“Mình tuyệt đối không dùng thức ăn cũ từ hôm trước”  

Chồng chị Phương hiện đang làm công nghệ thông tin tại một tập đoàn tư nhân lớn ở Việt Nam. Mỗi buổi trưa nơi công sở, như bao đồng nghiệp, anh cũng thường ra ngoài ăn cơm tại những hàng quán quanh công ty. Tuy nhiên, một thời gian sau, anh thường xuyên bị choáng váng, đau bụng.

“ Ăn cơm trưa bình dân thì không đảm bảo vệ sinh, những nhà hàng có vẻ an tâm thì lại quá đắt đỏ. Chính vì vậy, mình quyết định tự nấu cơm cho chồng mang đi làm.” , chị Quỳnh Phương chia sẻ.

Loạt ảnh hộp cơm trưa chị Phương nấu cho chồng đi làm gây ấn tượng mạnh.  

Mỗi ngày, bà mẹ trẻ dậy từ 6 giờ kém 20 để chế biến cơm cho chồng chứ tuyệt đối không dùng thức ăn cũ từ hôm trước.

“ Thịt mình mua sẵn để tủ lạnh, rau củ thì nhặt từ trước. Sáng ra chỉ việc rã đông rồi chế biến. Vì mang cơm đi ăn ở văn phòng nên mình hạn chế đồ tanh.

Mỗi suất cơm cho anh mình thường nấu khoảng 3-4 món gồm món cơm, món thịt, món rau và món canh, kèm hoa quả tráng miệng. Thời gian nấu chỉ 40 phút là xong. Hôm nào cầu kỳ làm thịt kho hay khoai tây ninh thịt bò thì mất khoảng hơn 1 tiếng ”, bà mẹ trẻ tiết lộ.

Từ ngày được vợ chuẩn bị cơm mỗi buổi trưa, anh xã chị Quỳnh Phương vô cùng thích và tự hào mỗi giờ ăn tại công ty. Anh thường xuyên tâm sự với vợ rằng nhờ mang cơm đi làm nên anh không phải lặn lội tìm hàng quán mỗi ngày. Buổi trưa ngồi phòng điều hòa ăn vừa thoải mái lại có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Mỗi ngày, bà mẹ trẻ dậy từ 6 giờ kém 20 để chế biến cơm cho chồng chứ tuyệt đối không dùng thức ăn cũ từ hôm trước.

Mỗi suất cơm có khoảng 3-4 món gồm món cơm, món thịt, món rau và món canh, kèm hoa quả tráng miệng.   

Nhờ những hộp cơm trưa của vợ, ông xã chị Phương không còn phải lặn lội ra ngoài ăn mỗi giờ nghỉ nơi công sở.  

Trăm hộp cơm trưa khiến nhiều chị em trong hội nhóm nấu ăn “hoa mắt”  

Chia sẻ loạt ảnh cơm trưa cho chồng trên mạng xã hội, chị Quỳnh Phương khiến chị em “hoa mắt chóng mặt” mà bái phục vì tài khéo léo, đảm đang và chăm chỉ. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ cũng tiết lộ, sở dĩ chị chịu thương chịu khó, có thời gian chăm sóc chồng như vậy cũng là vì ông xã tâm lý luôn giúp đỡ vợ.

“Ai cũng muốn có thời gian nấu cơm trưa cho chồng nhưng vì buổi sáng quá nhiều công việc nên không thể. Mình cũng vậy! Nhưng may mắn, chồng hỗ trợ mình rất nhiều việc buổi sáng như cho con đi vệ sinh, rửa mặt đánh răng, uống sữa…nên mình mới có thời gian cho việc bếp núc. Nếu hai vợ chồng cùng chia sẻ việc nhà mỗi sáng, mình nghĩ việc chuẩn bị những hộp cơm trưa như này sẽ không còn khó khăn”.

Bà mẹ trẻ nhận được rất nhiều lời khen của chị em trên mạng xã hội.  

Cùng tham khảo những hộp cơm trưa ngon miệng, đủ chất mà chị Quỳnh Phương chuẩn bị cho ông xã mỗi ngày:

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE