Những dấu hiệu nhỏ báo mẹ đã có thai nhưng dễ bị bỏ qua

Có thể những dấu hiệu này đến trước cả việc bạn chậm kinh nguyệt hay ốm nghén, nhưng thường bị bỏ qua.

Trước cả khi que thử thai hiện lên hai vạch, mẹ đã có thể biết mình đang có thêm một em bé trong bụng với những dấu hiệu có thai sớm nhất dưới đây.

1. Nhạy cảm với mùi

Cá, những đồ trong tủ lạnh hoặc mùi nhà lạ, dù cách xa cả trăm mét, bạn vẫn ngửi thấy. Nói một cách khác, khi mang thai, phụ nữ thường nhạy cảm với mùi. Hoặc một số trường hợp còn bị dị ứng với tất cả các mùi khiến họ chán ăn, hoặc ăn vào sẽ dễ bị nôn ói.

Lý giải về điều này, khứu giác có liên hệ với hormone estrogen trong cơ thể nữ giới. Ở những tháng đầu thai kỳ, lượng estrogen tăng lên gấp 3-4 lần, điều này kéo theo độ nhảy cảm về mùi của bà bầu cũng tăng tỷ lệ thuận.

2. Dễ khóc

Xuất phát từ thực tế bà bầu thường trở nên mẫn cảm, nhạy cảm với những thay đổi của cơ thể và quan trọng hóa vấn đề. Dễ suy nghĩ tiêu cực cũng là nguyên nhân khiến cho mẹ bầu hay khóc.

Hoặc gặp hoàn cảnh xúc động, món đồ đáng yêu cũng có thể là lý do khiến mẹ bầu khóc “ngon lành”. Đôi khi, bà bầu khóc để gây sự chú ý cho cả gia đình, vì không muốn mình bị bỏ rơi.

 nhung dau hieu nho bao me da co thai nhung de bi bo qua - 1

Đau lưng cũng có thể là dấu hiệu sớm cho biết việc mang thai. (Ảnh minh họa)

3. Thiếu kiên nhẫn

Những thay đổi lớn, đột ngột trong cơ thể ở những tuần đầu thai kỳ có thể ảnh hưởng tới tâm lý của bà bầu. Một trong số đó là việc họ thường thiếu kiên nhẫn, nóng vội và dễ tức giận.

Việc phải xếp hàng làm gì đó, đối mặt với danh sách công việc phải làm quá dài, đều có thể khiến bà bầu nản lòng và trở nên cáu giận vô cớ.

4. Mất ngủ

Do ảnh hưởng của ốm nghén, những lo âu và căng thẳng không đáng có, thay đổi về cơ thể như nhịp tim tăng, hít thở khó khăn hơn, mẹ bầu sẽ trải qua cảm giác khó ngủ thường xuyên. Nếu gặp tình trạng này ngay trong những tuần thai đầu, bạn nên chú ý hơn về chế độ dinh dưỡng, tư thế ngủ, thời gian nghỉ ngơi để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

5. Đãng trí

Thường xuyên thắc mắc bạn đang ở đâu hoặc sao lại tới đây. Cố gắng giải thích những người xa lạ kia đang nhìn chằm chằm vào bạn vì sao? Thư giãn nào, đó chỉ là một trong những thay đổi nhỏ, không bền vững của quá trình mang thai.

6. Đi tiểu thường xuyên

Khi mang bầu, bạn sẽ có người bạn thân mới, chính là cái toilet. Bởi lẽ tần suất bà bầu đi vệ sinh sẽ nhiều hơn bình thường. Tưởng chừng bạn cần vào đó sau mỗi 5 phút.

Dù chỉ uống nửa cốc trà, nhưng bà bầu có thể cần đi toilet sau mỗi 30 phút.

 Nguồn: eva.vn
SHARE