NÓNG: Màn hình iPhone X có vệt sáng lạ, nghi lỗi phần cứng

Vệt sáng xanh chạy dọc màn hình trên mấy chục chiếc iPhone X đang khiến nhiều chủ nhân của siêu phẩm này lo lắng.

Một số người dùng Apple iPhone X vừa phản ánh họ thấy xuất hiện một vệt sáng màu xanh lá cây rất lạ chạy dọc cạnh phải hoặc trái của màn hình OLED trên thiết bị.

Giới thạo công nghệ cho rằng, về mặt lý thuyết có thể do hệ thống điện gặp vấn đề khiến cho các dòng có các điểm màu xanh nổi, chạy từ đầu tới cuối màn hình. Năm ngoái, một hiện tượng dòng màu hồng tương tự cũng xuất hiện trên màn hình của Samsung Galaxy S7. Samsung sau đó đã xác định vấn đề này gây ra do lỗi phần cứng.

Nếu siêu phẩm iPhone X trị giá cả nghìn đô của bạn đang gặp phải vấn đề đường màu kẻ xanh như trên thì bạn nên làm gì? Ít nhất có một người dùng cho biết đã đem trả iPhone X lại kho hàng của Apple để thay máy khác. Sẽ có hai trường hợp xảy ra. Thứ nhất, nếu đó không phải là lỗi phần cứng thì có thể giải quyết bằng cách cập nhật phần mềm. Thứ hai, Apple sẽ thay thiết bị đang gặp trục trặc.

Tôi đang chơi điện thoại mới của mình và bất ngờ xuất hiện vấn đề này. Đó là một vệt rất sáng chạy dọc toàn bộ cạnh bên phải của điện thoại” – một người dùng iPhone.

Tới nay theo các nguồn tin cho biết, đã có 25 chủ nhân iPhone X đăng ảnh trên các trang mạng xã hội và trên trang hỗ trợ của Apple xác nhận về vấn đề trên. Khi được bóc hộp các thiết bị này thể hiện khả năng hoạt động hoàn hảo và không có thiết bị nào được báo cáo bị hỏng.

Tuy nhiên sự đột ngột vệt sáng màu xanh chạy từ đầu tới cuối cạnh trái hoặc phải màn hình của iPhone X đang khiến không ít người lo lắng. Điều này có khả năng sẽ ảnh hưởng tới các mẫu iPhone X ở nhiều nơi khác nhau trên toàn cầu, bao gồm cả các phiên bản 64GB và 256GB.

Một số người đã tắt và khởi động lại iPhone X nhưng đều không khắc phục được vấn đề này.

Theo DanViet