Ô tô Honda giảm gần 200 triệu: Lịch sử từ trước đến nay

Ngay đầu tháng 8, “ông lớn” ô tô Nhật lại đồng loạt giảm giá xe ô tô, với mức giảm cao nhất tới gần 200 triệu đồng/chiếc, mức cao nhất trong lịch sử của hãng tại Việt Nam.

Honda Việt Nam vừa công bố bảng giá ô tô tháng 8, áp dụng cho các mẫu xe của hãng tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 8/8. Theo bảng giá này, 3 mẫu xe CR-V, Civic và Accord tiếp tục được giảm giá khủng.

Cụ thể, mẫu sedan Accord nhận được ưu đãi lớn nhất, với giảm giá tới 192 triệu đồng dành cho phiên bản 2.4S AT. Theo đó, giá bán thực tế của mẫu sedan này chỉ còn giá 1.198 tỷ. Với mức giảm sốc này, giá xe Accord đã về ngang với bản Camry 2.5G, thấp hơn 2.5Q là 185 triệu. Tháng trước, dòng xe này có giá bán 1,39 tỷ đồng.

ô tô Nhật, ô tô Toyota, ô tô Honda, ô tô giảm giá, ô tô nhập, mua ô tô, Thị trường ô tô, thuế ô tô

Mẫu sedan Accord giảm giá tới 192 triệu

Mẫu xe có mức giảm sâu tiếp theo là Honda CR-V, với mức giảm 110-170 triệu, tùy từng phiên bản. Cụ thể, phiên bản CR-V 2.4L được giảm tới 170 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất của Honda CR-V là 2.4L Top Grade cũng được giảm 150 triệu. Còn phiên bản 2.0L được giảm 110 triệu đồng. Theo đó, giá Honda CR-V có khởi điểm chỉ từ 898 triệu-1,028 tỷ đồng.

Bên cạnh việc giảm giá sâu 2 mẫu xe CR-V và Accord, HVN cũng giảm giá nhẹ cho mẫu Civic với mức giảm 52 triệu đồng. Như vậy, khách hàng khi mua mẫu sedan hạng C nhập khẩu từ Thái Lan trong tháng 8 sẽ chỉ phải thanh toán 898 triệu đồng.

Còn mẫu xe bán chạy nhất của Honda tại thị trường Việt Nam là Honda City không được giảm giá bán lẻ trong tháng 8 nhưng vẫn sẽ nhận được một số ưu đãi của đại lý (từ 5-15 triệu đồng).

Cùng với Honda, bước sang tháng 8, nhiều hãng ô tô khác cũng thực hiện chính sách ưu đãi, giảm giá xe với mức giảm từ hàng chục cho đến cả trăm triệu đồng/xe.

Một thương hiệu ô tô Nhật khác là Toyota cũng được giảm giá sâu trong tháng 8 này.

Hai mẫu xe của Toyota là Toyota Vios và Corolla Altis tiếp tục được các đại lý Toyota ưu đãi khủng. Cụ thể, Toyota Corolla Altis hiện được giảm giá sâu nhất, từ 110-115 triệu đồng. Còn Toyota Vios giảm giá cao nhất, lên tới 65 triệu đồng, giảm thêm so với tháng trước 5 triệu đồng.

Trong khi đó, ngày đầu tháng 8, Trường Hải đã công bố mức giảm giá cho ô tô Mazda mà hãng phân phối tại Việt Nam. Hai mẫu xe có mức giảm giá cao nhất đợt này là Mazda BT-50 và Mazda6 2017, với mức giảm lần lượt là 25 triệu đồng và 20 triệu đồng. Mẫu CUV 5 chỗ Mazda CX-5 cũng nhận được ưu đãi với mức giảm lần lượt là 15 triệu đồng cho phiên bản CX-5 2WD 2.0L, 11 triệu đồng cho bản CX-5 2WD 2.5L và 10 triệu đồng cho bản CX-5 AWD 2.5L. Mẫu Mazda2 được hỗ trợ giá từ 5 đến 10 triệu đồng.

ô tô Nhật, ô tô Toyota, ô tô Honda, ô tô giảm giá, ô tô nhập, mua ô tô, Thị trường ô tô, thuế ô tô

Mazda6 2017 có mức giá hấp dẫn nhất trong phân khúc xe hạng D.

Bên cạnh Mazda, ô tô Kia cũng được Trường Hải điều chỉnh giá trong đợt này, với mức giảm từ 1-40 triệu đồng.

Theo đó, mẫu xe mang thương hiệu Kia hưởng mức giảm giá bán lẻ cao nhất trong đợt này là Quorios, với mức giảm 40 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu xe cỡ nhỏ Morning phiên bản 1.0L MT và phiên bản Si 1.25L MT có mức giảm giá thấp nhất, chỉ vẻn vẹn 1 triệu đồng. Mẫu xe Cerato phiên bản 1.6L AT cũng hưởng chung mức giảm giá 1 triệu đồng.

GM Việt Nam cũng vừa áp giá bán mới cho mẫu SUV cỡ nhỏ Trax ở mức 699 triệu đồng, giảm 70 triệu đồng.

Giá hầu hết các mẫu xe Hyundai lại không có quá nhiều thay đổi so với tháng trước. Hyundai Thành Công vẫn duy trì khuyến mại từ 40-70 triệu đồng cho 2 mẫu xe là Elantra và SantaFe.

Mẫu xe cỡ nhỏ Sunny phiên bản XV của hãng Nissan tiếp tục được giảm giá 20 triệu đồng, nhằm cạnh tranh với Toyota Vios trong tháng 8-2017.

Trong tháng 8, giá bán lẻ đề xuất của các mẫu ô tô Toyota tại thị trường Việt Nam không có gì thay đổi nhưng các đại lý tiếp tục tung ra các chiến dịch ưu đãi, giảm giá mạnh. Theo đó, Toyota Camry vẫn giữ mức giảm giá từ 80-100 triệu đồng/xe. Còn mẫu sedan Toyota Vios cũng được giảm từ 55-60 triệu đồng. Mẫu sedan Corolla Altis vẫn được giảm hơn 100 triệu đồng trong tháng 8-2017.

Như vậy, chỉ trong mấy ngày đầu tháng, các hãng xe đã đua nhau giảm giá ô tô với mức giảm khủng. Các mẫu ô tô giảm giá không chỉ có dòng xe ế ẩm trên thị trường mà còn có cả các mẫu nằm trong top bán chạy. Điều này báo hiệu cuộc đua giảm giá xe ô tô trong tháng 8 sẽ tiếp tục khốc kiệt và gây cấn.

Theo Vietnamnet

SHARE