Phụ nữ thông minh khi yêu sẽ không trông chờ vào lời cam kết hạnh phúc của đàn ông

Đến bản thân chúng ta cũng có lúc không thể tin chính mình, sao có thể ngây thơ tin tưởng hoàn toàn vào người ấy?

Khi yêu, đàn ông có thể nói vô vàn lời mật ngọt, nhưng để mà thực hiện được, thì chắc có lẽ còn phải tùy xem bản lĩnh của người hứa hẹn đến đâu. Nếu phụ nữ chỉ đơn giản là yêu và tin, là xây mộng mơ về một tòa lâu đài tình ái vững vàng trước phong ba bão táp, thì e rằng đó là một sự lựa chọn sai lầm.

Chúng ta có thể yêu, có thể tin, nhưng đừng bao giờ đặt cược toàn bộ. Bởi một khi đặt hy vọng quá nhiều, đến khi thất vọng, tòa thành niềm tin trong tim chúng ta sẽ đổ vỡ tan tành. Lúc bấy giờ, muốn tự vực bản thân qua cơn tuyệt vọng cũng khó khăn biết nhường nào.

Là phụ nữ, hơn hết, hãy luôn tự lập và tự chủ. Có một người đàn ông yêu thương mình, suy cho cùng đó là hạnh phúc chứ không phải là một mầm cây để nuôi dưỡng hy vọng tương lai. Nên nhớ, cái gì người khác cho mình được, thì cũng sẽ lấy lại được. Chỉ có những thứ mình tự ban cho mình mới không sợ bị tước đoạt đi.

Phụ nữ thông minh khi yêu sẽ không trông chờ vào lời cam kết hạnh phúc của đàn ông

Là phụ nữ, thay vì trông chờ vào sự cam kết của đàn ông, hãy tự mình viết lên một bản cam kết cho chính mình. Đừng quá vì người, đừng quá phụ thuộc vào người khác, kẻo đến lúc chẳng những tự đánh mất giá trị của bản thân, mà còn không được người khác xem trọng.

Đàn ông là giống loài kỳ lạ. Khi yêu thì họ thích săn đón, thích chinh phục, thích làm cho phụ nữ cảm thấy được che chở, bảo bọc và yêu thương. Nhưng khi có được tình yêu rồi, mấy ai còn giữ vẹn nguyên nhiệt thành như những lần đầu tiên nữa? Khi trải qua năm rộng tháng dài, mấy ai còn nhớ tới lời thề chung thủy sắt son?

Kể cả là khi chúng ta tìm được một người đàn ông được sếp vào hàng “cực phẩm”, thì chúng ta lại càng không cho phép bản thân mình dựa dẫm quá nhiều vào người ta. Bởi đàn ông tốt sẽ trân trọng đàn bà tốt. Người phụ nữ biết tự chăm sóc mình, tự nuôi nấng mình, tự tôn trọng mình… mới trở thành người phụ nữ đáng giá trong mắt đàn ông.

Phụ nữ thông minh khi yêu sẽ không trông chờ vào lời cam kết hạnh phúc của đàn ông

Nếu hôm nay bạn yêu một người, và nghĩ rằng cuộc đời bạn cứ phó mặc hết cho người ta. Sóng gió người ta sẽ đứng ra che chắn, vui buồn sướng khổ người ta sẽ cùng bạn sẻ chia mà không quản ngại nề hà. Thì hiện tại bạn có thể thấy rằng bạn đang hạnh phúc, nhưng tương lai là một ẩn số mà không ai biết trước, đến bản thân chúng ta cũng có lúc không thể tin chính mình, sao có thể ngây thơ tin tưởng hoàn toàn vào người ấy?

Trên đời này có hai loại đàn ông: một là “Em chỉ cần yêu anh thôi, thế giới để anh lo!”, và hai là “anh chỉ là người bạn đồng hành, đừng trông chờ vào anh, hãy trông chờ vào chính mình.” Thường thì phụ nữ thích mê thích mệt với loại đàn ông đầu tiên. Nghĩa là nói rất hay, nghe rất ngọt, rất bùi tai, và nhanh chóng ngủ vùi trong một giấc mộng tình yêu với ý nghĩ mình là nàng công chúa cổ tích đã tìm được hoàng tử cho mình.

Nhưng ít ai biết, hoàng tử đích thực lại là loại đàn ông thứ hai. Cho dù anh ta không hào nhoáng, không cưng chiều bạn quá nhiều, nhưng anh ta lại gián tiếp tôn bạn lên vị trí một nữ hoàng. Khi bạn đã là nữ hoàng rồi, bạn không cần phụ thuộc vào ai cả, bạn sẽ tự thấy mình mạnh mẽ, độc lập và có vô vàn sự lựa chọn. Đương nhiên, là nữ hoàng thì bao giờ cũng tốt hơn là một nàng công chúa, đúng chứ?

 Nguồn: Guu.vn
SHARE