Rét đậm, rét hại, học sinh Hà Nội được nghỉ học để giữ sức khỏe

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các trường học về việc bảo đảm sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Công văn nêu rõ: Trong thời gian rét đậm, rét hại, phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội tại bản tin dự báo thời tiết trong chương trình Chào buổi sáng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam, chương trình “Hà Nội buổi sáng” của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Nếu nhiệt độ dưới 10oC, phụ huynh có thể cho con nghỉ học. Căn cứ vào thông tin dự báo thời tiết trên các chương trình này, Phòng Giáo dục – Đào tạo các quận huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học. Trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào phòng ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, không được để học sinh đứng ở ngoài cổng trường.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Phòng Giáo dục – Đào tạo các quận, huyện, thị xã kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng bán trú, phòng ăn… bảo đảm tránh gió lùa để giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, các trường mầm non cần có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần bảo đảm đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý với cơm, thức ăn và thức uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp và chuẩn bị đủ thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT lưu ý các trường trong những ngày rét đậm không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục và căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Nếu học sinh đến lớp muộn, cần thu xếp để học sinh được vào lớp…

Theo VTV