Rút quần áo phơi ngoài trời thấy hiện tượng này phải cẩn thận, có thể sẽ nguy hiểm đấy!

Cần kiểm tra thật kĩ khi rút quần áo vào mùa hè như thế này. Nếu phát hiện hiện tượng này, bạn phải lấy ra ngay không thôi ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mọi người đều biết, mùa hè là mùa nóng bức và đối với những gia đình trồng nhiều cây quanh nhà, hoặc có vườn thì sẽ phát hiện những hình ảnh này. Đây được xem là thời điểm thích hợp và tốt nhất để côn trùng đẻ trứng. Chúng sẽ sinh sôi nảy nở rất nhanh, không lâu sau sẽ xâm nhập cơ thể khiến bạn bị tổn thương da.

Rút quần áo phơi ngoài trời thấy hiện tượng này phải cẩn thận, có thể sẽ nguy hiểm đấy! - Ảnh 1.

Rút quần áo phơi ngoài trời thấy hiện tượng này phải cẩn thận, có thể sẽ nguy hiểm đấy! - Ảnh 2.

Trứng bọ xít dính trên quần áo khi phơi gần nơi trồng cây (Ảnh: Intetnet)

Nếu bạn thấy những viên nhỏ hình tròn xếp thành cụm trên quần áo thì phải lấy ra ngay. Trên thực tế chúng là trứng của loài bọ xít hại nhãn vải rất phổ biến ở Việt Nam. Đây là loại bọ xít trong họ Tessaratomidae, và loài này thường hay đậu vào quần áo phơi ngoài sân, gần nơi trồng cây cối, và đẻ trứng dinh chặt lên đó.

Rút quần áo phơi ngoài trời thấy hiện tượng này phải cẩn thận, có thể sẽ nguy hiểm đấy! - Ảnh 3.

Chất dịch màu vàng từ con bọ xít (Ảnh: Internet)

Ban đầu, trứng mới đẻ có dạng gần tròn, màu xanh nhạt, sau rồi sẽ chuyển thành màu hồng tối. Khi sắp nở, trứng có màu xám đen. Trứng chưa nở sẽ không gây hại, nên nếu vừa thấy phải bỏ ngay ra khỏi quần áo còn không, sau vài ngày bọ xít con sẽ nở ra. Chỉ cần vô tình chạm vào, chất dịch màu vàng chứa axit sẽ tiết ra khiến da bạn bị phồng rộp, nguy hiểm hơn nếu dính vào mắt sẽ gây ra mù lòa.

Rút quần áo phơi ngoài trời thấy hiện tượng này phải cẩn thận, có thể sẽ nguy hiểm đấy! - Ảnh 4.

Bọ xít đang đẻ trứng (Ảnh: Internet)

Vì vậy, mùa hè đến rồi, mọi người nên nhớ khi rút quần áo vào nhớ kiểm tra kĩ càng xem có dính trứng bọ xít hay không. Trong trường hợp lỡ bị dính chất dịch vào mắt hãy mau chóng rửa mắt bằng nước nhỏ mắt nhân tạo hay nhỏ nước muối sinh lý kịp thời. Nếu như vẫn còn sưng tấy thì cần đến bệnh viện để kịp chữa trị.

Theo Trí Thức Trẻ
SHARE