Sendo.vn hỗ trợ 120.000 chủ shop có thêm cơ hội quảng bá hàng hóa tại Google

Vào cuối tháng 7 vừa qua, sàn TMĐT Sendo.vn cùng Google ra mắt dịch vụ quảng cáo Shop Ads. Dịch vụ được “dân buôn online” kháo nhau rằng có thể làm tăng doanh thu bán hàng ngay lập tức.

Sendo.vn hỗ trợ 120.000 chủ shop có thêm cơ hội quảng bá hàng hóa tại Google

Ông Trần Hải Linh – CEO Sendo.vn chia sẻ về dịch vụ quảng cáo tự động – Shop Ads

Vì sao Google và Sendo hợp tác với nhau ở mảng dịch vụ này

Sendo.vn hiện đang là một trong số rất ít các trang TMĐT còn duy trì hình thức kinh doanh C2C (người bán lẻ – người tiêu dùng) và thể hiện rõ chiến lược kiên định với mô hình kinh doanh này trong tương lai. Điều đó có nghĩa, mọi hoạt động kinh doanh của Sendo.vn đều hướng đến mối quan hệ giữa người mua – người bán, tạo ra các giao dịch công bằng, thông minh, tiện ích và đảm bảo. Chưa kể đến việc chỉ xét riêng về mặt hàng thời trang và phụ kiện, đây là sàn TMĐT dẫn đầu Việt Nam về giá trị giao dịch. Điều này hoàn toàn có lợi cho Google trong việc mở rộng tập khách hàng là người kinh doanh online nhỏ lẻ tại thị trường Đông Nam Á nói chung. Google cần có thêm một đối tác đủ lớn như Sendo.vn để cùng hiện thực hóa mong muốn này.

Ông Matthew Heller, Giám đốc Đối ngoại, Đông Nam Á của Google đã từng chia sẻ rất ấn tượng với việc Sendo.vn mới thành lập được 5 năm nhưng đã dẫn đầu thị trường về tổng số shop, đạt tốc độ tăng trưởng trung bình về giá trị giao dịch 300% mỗi năm; đặc biệt luôn nỗ lực cải tiến, ứng dụng nền tảng công nghệ mới nhất để giúp người kinh doanh online toàn tâm tập trung vào việc kinh doanh trực tuyến; cũng như tạo ra những trải nghiêm mua sắm thú vị, tiện ích, tiết kiệm cho người tiêu dùng.

Sendo.vn hỗ trợ 120.000 chủ shop có thêm cơ hội quảng bá hàng hóa tại Google - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng – CTHĐQT Sendo.vn bắt tay đánh dấu hợp tác với ông Matthew Heller của Google ra mắt dịch vụ quảng cáo tự động Shop Ads.

Mong muốn tạo ra những giá trị lớn lao hơn cho xã hội, ông Trần Hải Linh – Tổng Giám Đốc của Sendo.vn cho biết: “Với sứ mệnh góp phần hưng thịnh quốc gia bằng TMĐT, Sendo.vn đang hiện thực hóa cam kết của mình. Một trong những hoạt động đó là đồng hành và phát triển cùng những người kinh doanh nhỏ lẻ, giúp họ khai thác tối đa các cơ hội kinh doanh online. Việc hợp tác với Google không chỉ là chiến lược hỗ trợ cho các shop mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành TMĐT Việt Nam.”

Quả thật, với những con số ấn tượng về thị trường mà Sendo.vn đã tạo lập trong suốt thời gian cho thấy Sendo.vn đang cùng những chủ shop của mình đóng góp đóng vai trò không nhỏ trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Giải bài toán khó về kinh doanh qua mạng

Quay trở lại với một dịch vụ đang được quan tâm, mang tên Shop Ads. Đây là là giải pháp quảng cáo tự động tối ưu từ khoá, đối tượng mục tiêu và ngân sách giúp người kinh doanh qua mạng chủ động tiếp cận thêm một lượng khách hàng lớn khi họ tìm kiếm sản phẩm tương ứng tại Google. Cụ thể, các chủ shop chỉ mất vài phút để tự khởi tạo một chiến dịch quảng cáo từ khóa trên Google, mất trung bình khoảng 80.000 vnđ/ngày để tiếp cận thêm ít nhất 1.200 khách hàng. Số tiền chỉ bị trừ dần khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của shop. Điểm đặc biệt ở đây là hệ thống hoàn toàn tự động, chủ shop có thể kiểm tra hiệu quả ngân sách ở mọi thời điểm mong muốn và nhận được sự trợ giúp từ các chuyên gia quảng cáo của Sendo.vn mọi lúc mọi nơi.

Trung bình với hàng triệu lượt truy cập tìm kiếm trên Google.com.vn tại mỗi phút, đây được xem là “cơ hội vàng” cho người tham gia kinh doanh online bởi lẽ giới thiệu để người tiêu dùng biết đến shop mình đã khó, đằng này hàng hóa còn xuất hiện đúng nhu cầu, đúng thời điểm, giúp mua bán tiện lợi, dễ dàng hơn.

Có lẽ đây cũng chính là lý do hơn 300 shop từng tham gia thử nghiệm dịch vụ này đều đạt được mức tăng trưởng doanh thu so với thời điểm trước khi tham gia. Chẳng hạn như Anh Khoa – chủ shop Chất, sau khi mua từ khóa “đồ gia dụng”qua Shop Ads, doanh số shop tăng 40%. Còn chị Thanh – chủ shop Giày xinh, một cửa hàng thời trang giày dép lại tâm đắc nhất là việc trước đây chị tự chạy quảng cáo từ khóa nhưng chi phí cho một đơn hàng cao hơn so với dịch vụ Shop Ads, lại là dân amateur nên không biết tối ưu và không hiểu hết báo cáo trên google adwords. Với sự hỗ trợ từ Sendo.vn, chị được tư vấn tạo và tối ưu chiến dịch quảng cáo, tiết kiệm được chi phí hoạt động kinh doanh.

Khác với kinh doanh truyền thống, kinh doanh qua online không chú trọng về mặt bằng nhưng chú trọng về vấn đề hình ảnh, thông tin, giá cả và nhất là thời điểm xuất hiện. Shop Ads – giải pháp quảng cáo tự động đã giúp những người kinh doanh online giải được bài toán này một cách toàn diện.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

SHARE