Sự thật đằng sau những quán cơm bình dân siêu rẻ, 20.000 đồng 1 suất

Bí quyết để có những suất cơm giá rẻ 20.000 đồng của các chủ quán cơm bình dân chính là dậy sớm, đi mua thực phẩm rẻ, không rõ nguồn gốc ở những chợ đầu mối.
Ghé vào một quán cơm bình dân ở Hoàng Mai – Hà Nội, phóng viên không khỏi ngạc nhiên khi giữa thời buổi bão giá như hiện nay một suất cơm đàng hoàng chỉ có giá từ 20.000 – 25.000 đồng.
Chủ quán cơm cho biết: “Một suất 25.000 đồng, chị thích ăn gì thì ăn. Thường quán em sẽ có 5 món, 5 món chưa tính rau đâu. Nhưng thường người ta chỉ gọi 3 món thôi”.
Khi được hỏi bí quyết nào để xuất cơm bán có được giá rẻ bất ngờ như vậy. Chủ quán cơm không ngần ngại chia sẻ, anh phải chịu khó dậy sớm, đi mua thực phẩm rẻ ở những chợ đầu mối.
Sự thật đằng sau những quán cơm bình dân siêu rẻ, 20.000 đồng 1 suất - Ảnh 1.
Theo chỉ dẫn của chủ quán cơm ở Hoàng Mai, phóng viên đã mục sở thị nơi được cho là chuyên bán thực phẩm “rẻ ơi là rẻ”. Trời mưa và rét nhưng mới 4h30 sáng, hoạt động mua bán tại chợ đã diễn ra khá tấp nập ở chợ đầu mối phía nam Hoàng Mai, Hà Nội.
Tại đây, không khó để mua những thực phẩm như gà, sườn sụn, tim, lưỡi lợn, đùi gà tại đây. Tất cả đều được đổ tràn lan, lẫn lộn ra bàn, bất chấp mưa, chủ hàng chỉ che ô tạm bợ. Trong vai người mới mở quán cơm sinh viên, hỏi mua thực phẩm giá rẻ, không khó để phóng viên tìm được những loại thực phẩm như ý.
Khi được hỏi, một tiểu thương nói: “Gà này chỉ có 30.000 đồng 1 cân thôi. Gà này là gà bảo quản đông lạnh”. Theo quan sát của PV, gà đông lạnh được giã đông bày bán tràn lan, không được bảo quản lạnh đúng quy chuẩn.
Người mua hàng chỉ nhận biết thực phẩm bằng mắt thường chứ không có tem nhãn hay bất kì một thông tin gì về sản phẩm. Chủ cửa hàng bán gà chia sẻ: “Gà này là gà chọi nhập, không phải gà của mình mà”.
Khi hỏi thêm về nguồn gốc của gà nhập này và thời gian đông lạnh, người bán hàng không trả lời được. Người mua hàng cũng không cần biết thực phẩm mình mua có xuất xứ từ đâu và đã được bảo quản bao lâu. Họ chỉ cần biết tim có giá 35.000 đồng/kg, gà 30.000 đồng/kg, thế là đủ. Bởi đa số họ mua về để làm hàng chứ không phải để ăn.
Chỉ với 200.000 đồng, PV mua được khá nhiều đùi gà, gà lọc và sườn sụn. Theo các chuyên gia, thịt gà đông lạnh nhập khẩu phải chịu thêm 20% thuế, cộng thêm các khoản phí khác thì giá thịt gà không thể dưới 30.000 đồng/kg.
Sự thật đằng sau những quán cơm bình dân siêu rẻ, 20.000 đồng 1 suất - Ảnh 2.
Do vậy, có thể những loại gà giá rẻ, đang được bán tràn lan tại chợ đầu mối này không đảm bảo chất lượng. Đó có thể là gà thải loại, gà tồn kho đã lâu, gà diện tạm nhập tái xuất nhưng lại không tái xuất vẫn tiêu thụ trong nước hàng ngày.
Theo ANTV
SHARE