Tai nạn liên hoàn tại Sài Gòn: bố một mình chăm con nằm viện, để đứa lớn và đứa út tự trông nhau

Đêm 25-7, một vụ tai nạn giao thông giữa nhiều xe máy đã xảy ra trên đường Âu Cơ (quận 11, TP.HCM). Một người đàn ông bị chính tay thắng (phanh) xe bên phải của mình đâm vào ngực khiến tử vong. Trong khi đó, đứa nhỏ ngồi cùng té xuống đường, bất tỉnh.

Về đến nhà đã lâu nhưng đợi mãi chẳng thấy con về, anh Hồ Đắc Thành Nhân (36 tuổi, quê TP.HCM) liên tục gọi cho anh rể. Đầu dây bên kia không có tín hiệu trả lời. Hơn nửa tiếng đồng hồ sau, điện thoại anh đổ chuông. Bắt máy, giọng phụ nữ nức nở: “Nhân ơi, anh Tâm chết rồi…”.

Tai nạn liên hoàn tại Sài Gòn: bố một mình chăm con nằm viện, để đứa lớn và đứa út tự trông nhau - Ảnh 1.

Vụ TNGT xảy ra đêm 25-7.

Nửa đêm, nhận tin con bị nạn

Nghe đến đây, người đàn ông điếng người. Chợt định thần lại, anh hỏi dồn chị vợ, còn bé Hồ Gia Bảo (7 tuổi), con anh đâu? Người chị giọng nghèn nghẹn, bảo đứa bé đã được chuyển vào BV, nhưng trong trạng thái hôn mê.

Tai nạn liên hoàn tại Sài Gòn: bố một mình chăm con nằm viện, để đứa lớn và đứa út tự trông nhau - Ảnh 3.

Chiếc xe của nạn nhân tử vong.

Anh Nhân kể lại những điều này cho chúng tôi nghe, mắt vẫn hướng về con trai ngủ thiếp trên giường bệnh của khoa Ngoại Thần kinh, BV Nhi Đồng 2 (TP.HCM). Anh nói, giá như tự mình chở hết các con về thì đâu xảy ra thảm cảnh…

Trước đó ít ngày, anh Nhân đưa các con từ Bình Dương về nhà người chị ở Sài Gòn chơi. Đêm 25-7, vì xe không thể chở ba, anh nhờ người anh cột chèo chở bé Bảo, riêng mình chở con lớn và con út. Về đến nhà chưa đầy một tiếng đồng hồ, người đàn ông nghe tin con trai mình gặp nạn.

Tai nạn liên hoàn tại Sài Gòn: bố một mình chăm con nằm viện, để đứa lớn và đứa út tự trông nhau - Ảnh 4.

Bé Gia Bảo được chuyển vảo BV Nhi Đồng 2 ngay trong đêm.

Hai nạn nhân được chuyển vào BV Trưng Vương (quận 10, TP.HCM) nhưng anh Lê Chí Tâm (26 tuổi, quê Cần Thơ) đã mất trước đó. Riêng bé Gia Bảo vì hôn mê nên được chuyển sang BV Nhi Đồng 2 ngay trong đêm.

Tai nạn liên hoàn tại Sài Gòn: bố một mình chăm con nằm viện, để đứa lớn và đứa út tự trông nhau - Ảnh 5.

Tai nạn khiến bé trai 7 tuổi hôn mê.

Nghe tin bé Gia Bảo bị tai nạn, tôi dặn con gái 12 tuổi ở nhà chăm em trai út 5 tuổi rồi lên xe chạy thẳng từ Bình Dương lên Sài Gòn. Nhưng đến nơi thì không biết con đâu vì đã được đưa đến BV. Sau đó, công an có gọi cho tôi, báo bé đang được một người đi đường chăm sóc tại BV Nhi Đồng 2“.

Con thứ nằm viện, con gái lớn và con út cù bơ cù bất ở nhà

Trên trang cá nhân của mình, anh Nguyễn Vũ Hoàng Khanh, người trực tiếp đưa bé Hồ Gia Bảo vào viện phát lên thông báo về một đứa trẻ bị chấn thương sau tai nạn, người chở bé đã tử vong và không mang theo bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Nhờ sức lan tỏa của cộng đồng mạng cùng sự hỗ trợ của cơ quan chức năng, cha đứa bé, tức anh Hồ Đắc Thành Nhân đã tìm được tung tích con.

Lúc anh Nhân đến là khoảng 1 giờ sáng, gương mặt rất mệt mỏi. Tôi có trò chuyện với người đàn ông thì được biết gia cảnh anh ấy rất khó khăn, vợ đã bỏ đi, giờ mình anh phải nuôi nấng ba đứa con còn rất nhỏ” – anh Khanh chia sẻ.

Tai nạn liên hoàn tại Sài Gòn: bố một mình chăm con nằm viện, để đứa lớn và đứa út tự trông nhau - Ảnh 6.

Túc trực chăm lo bé Gia Bảo tại bệnh viện, anh Nhân không thôi lo lắng cho cô con gái lớn và con trai út ở nhà.

Ngồi trong phòng bệnh, anh Nhân bày tỏ lòng biết ơn với người tốt bụng đã cứu con.

Khi chúng tôi hỏi về chuyện này, anh Nhân thở dài. Người đàn ông cho biết, anh và mẹ ba đứa trẻ ăn ở không hôn thú với nhau gần 15 năm. Ban đầu chỉ mình anh làm nghề thợ sơn nuôi gia đình, nhưng khi các con lần lượt ra đời, vì không đủ sống nên vợ anh cũng theo phụ hồ.

Tai nạn liên hoàn tại Sài Gòn: bố một mình chăm con nằm viện, để đứa lớn và đứa út tự trông nhau - Ảnh 7.

Ba đứa con của anh Nhân.

Cái nghề hồ bấp bênh, bữa đực bữa cái trong khi sống ở Sài Gòn chi phí quá đắt đỏ, anh Nhân quyết định dẫn vợ con về Bình Dương thuê nhà trọ mưu sinh. Tuy vậy, cũng chỉ đủ chạy ăn từng bữa. Đó là lý do mà bé Huỳnh Kim Tuyền (12 tuổi) phải nghỉ học ngay từ lớp hai. Còn hai bé Gia Bảo và Gia Huy (5 tuổi, con trai út của anh Nhân) vẫn chưa được đi học.

Khoảng 4 tháng trước, vào một buổi sáng chủ nhật, khi anh đang ngủ thì nghe tiếng vợ ra ngoài. Tưởng chỉ là đi chợ như bình thường, nhưng đó cũng là lần cuối cùng anh Nhân còn nhìn thấy vợ, các con anh còn gặp mẹ.

Tai nạn liên hoàn tại Sài Gòn: bố một mình chăm con nằm viện, để đứa lớn và đứa út tự trông nhau - Ảnh 8.

Các con của anh Nhân hiện tại đều không được đi học.

Sau khi cô ấy đi, thời gian đầu mấy đứa nhỏ hay khóc nhớ mẹ, nhưng dần dần tụi nó cũng quen..,” – anh Nhân cho biết.

Không còn mẹ, việc nấu nướng trong nhà, chăm em út do một tay cô con gái 12 tuổi của anh Nhân lo liệu. Còn anh, mỗi ngày chạy từ Bình Dương lên TP.HCM làm việc. Đồng lương thợ sơn chỉ nuôi 4 miệng ăn những bữa cơm rau, cá đơn giản mỗi ngày.

Mấy tháng nay, đêm nào em cũng trằn trọc, sợ mấy đứa nhỏ chẳng may đổ bệnh. Lương mình thì gói ghém nuôi ăn ở cho mấy cha con tạm đủ, còn phát sinh nữa thì khó bảo đảm. Giờ nỗi lo ấy đã thành sự thật” – anh Nhân cười buồn.

Tôi hỏi người đàn ông, có khi nào các con anh đòi đi học không. Anh Nhân gật đầu, bảo lâu lâu con gái lớn cũng nói phong phanh, là ba cho con đi học đi. “Nó chỉ nhắc vài câu rồi im ngay, vì cũng biết thân biết phận. Giờ mà em cho nó đi học bổ túc chắc nó vui lắm. Học cũng được, nhưng em đi làm suốt ngày, lấy thời gian đâu mà đưa nó đi. Còn hai đứa nhỏ cũng không có người chăm sóc” – anh Nhân nói tiếp.

Tai nạn liên hoàn tại Sài Gòn: bố một mình chăm con nằm viện, để đứa lớn và đứa út tự trông nhau - Ảnh 9.

Bé Gia Bảo vẫn tiếp tục được theo dõi.

Hiện vẫn chưa xác định chính xác tình trạng chấn thương của bé Huỳnh Gia Bảo, tuy nhiên kể từ lúc bị nạn, em rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê. Đầu và bụng khi đụng mạnh vào lại đau nhói. Với tình trạng này, em được các BS khuyên nằm lại vài ngày để theo dõi.

BS nói sao mình nghe vậy thôi. Em giờ cũng không biết sao, làm ngày nào ăn ngày đó nên cũng không có nhiều tiền. Nếu viện phí cao quá chỉ còn nước xin bà con họ hàng thôi, nhưng ai cũng nghèo” – anh Nhân nói rồi im lặng nhìn con.

Ngày 27-7, chúng tôi liên lạc lại với anh Nhân, anh cho biết, sức khoẻ của Gia Bảo đã tiến triển hơn nên BS cho bé xuất viện, theo dõi tại nhà. Gánh nặng đã giảm được phần nào, nhưng tương lai của ba đứa trẻ thì vẫn mịt mù phía trước…

Nguồn: afamily.vn

SHARE