Tại sao chỉ phụ nữ mới bị gắn mác kẻ thứ ba?

Phụ nữ ngày nay cũng không còn bị ràng buộc như ngày xưa nữa, nhưng xã hội vẫn luôn cho rằng phụ nữ luôn là người có lỗi trong một mối quan hệ không rõ ràng mà không phải là đàn ông. Đó là bởi vì sao? Vì phụ nữ là ‘phái yếu’ nên họ luôn chịu thiệt thòi trong mọi chuyện, như vậy có công bằng hay không?

Tại sao lúc nào người ta cũng nói phụ nữ là ‘người thứ ba’ hay là ‘con giáp thứ 13’ mà không phải là đàn ông? Thực chất, trong một mối quan hệ tình cảm thì đàn ông luôn là người chủ động tán tỉnh. Phụ nữ nhẹ dạ cả tin thì sẽ sa vào con đường mà mọi người hay gọi một cách khó nghe là ‘ngoại tình’. Nhưng miệng đời cứ nhầm vào người phụ nữ mà phê phán chứ họ không bao giờ trách móc người đàn ông – là nguyên nhân của mọi việc.

Xã hội bây giờ nói ‘công bằng văn minh, nam nữ bình quyền’ nhưng đó chỉ là câu cửa miệng. Còn vấn đề ở chỗ là người phụ nữ bao đời nay luôn luôn là người phải cam chịu tất cả mọi đau khổ, mất mát, thiệt thòi…. Vì vậy, nếu có xảy ra tranh chấp thì phụ nữ luôn là kẻ yếu – vì bản chất cũng là ‘phái yếu’ – nên luôn là người phải chịu điều tiếng trong một mối quan hệ không rõ ràng. Thật xót xa cho thân phận người phụ nữ!.

Tại sao chỉ phụ nữ mới bị gắn mác kẻ thứ ba?

Không ai muốn mình phải lâm vào hoàn cảnh trái ngang cả, ai cũng muốn có một con đường thẳng để đi cho dễ dàng chứ không ai muốn đi con đường ngoằn ngoèo đầy chông gai hết. Nhưng sự đời không ai biết trước được, tương lai do mình hoạch định nhưng ‘mưu sự tại nhân mà thành sự tại thiên’, có những chuyện vượt ra ngoài dự kiến của mình mà không được dự báo trước nên chuyện đã lỡ đành phải mang tai tiếng. Nhưng có lẽ nào chỉ phụ nữ phải chịu tai tiếng?. Trong khi đó đàn ông sau khi đi hết cô này lại đi với cô khác mà lại không bị gọi là kẻ thứ ba – mà trong các cô đó cũng có cô có gia đình nhưng vì nhẹ dạ cả tin lại sa chân vào vũng lầy mà không rút ra được vì nhiều lý do khác nhau – như vậy thì đàn ông có được gọi là ‘kẻ thứ ba’ hay không?

Tại sao chỉ phụ nữ mới bị gắn mác kẻ thứ ba?

Nhìn trên mạng vô vàn những cảnh đánh ghen giữa người vợ và người tình của các ông chồng. Nhưng các chị ơi, cho dù sau khi hành hạ nhau cho đã tức rồi thì các chị có thể ngăn các ông chồng của mình bỏ thói trăng hoa hay không, có ngăn được các ông đến với một mối quan hệ mới hơn hay không? Hay là các chị lại phải đi theo dõi rồi lại đánh ghen thêm mấy trận nữa? Thế cho nên mới nói làm phụ nữ khổ đủ trăm bề mà không bề nào là không thiệt thòi.

Rồi sau một mối quan hệ không rõ ràng ấy, phụ nữ luôn gánh một sự tủi nhục của miệng đời chê bai hoặc là sự dày vò của lương tâm hay sự trách móc của người thân… Tất cả đều đem lại sự đau khổ cho người phụ nữ, mà chỉ những ai có hoàn cảnh như vậy thì họ mới hiểu được hết cái giá của sự ngốc ngếch của mình một khi đã lỡ sa chân vào vũng lầy nhân thế nó cao như thế nào!

 Nguồn: Guu.vn
SHARE