Mỹ Tâm – Ngôi sao gì mà nhạt nhẽo: Chẳng scandal, chẳng chiêu trò thị phi, lúc nào lên báo cũng toàn đi làm từ thiện

Tôi tin rằng, Mỹ Tâm đang rất hạnh phúc với tất cả những điều giản dị mà chị vẫn làm hằng ngày. Nó như là nhịp sống, là hơi thở, Mỹ Tâm chỉ làm bằng hết cả sự chân thành, tử tế mà chị có.

*Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Có người từng nói rằng: “Trong tất cả mọi thứ: trong tính cách, trong cung cách, trong phong cách, cái đẹp nhất là sự giản dị”. Bởi vậy mà những thứ giản dị nhất thường toát lên vẻ đẹp tinh khiết, chạm đến trái nhất. Và điều này, tôi tin rằng đúng với trường hợp của Mỹ Tâm .

Như bao người bạn lứa 8x,9x khác, tôi thích Mỹ Tâm, thích những ca khúc của Mỹ Tâm. Thời điểm nổi đình nổi đám nhất với hình ảnh “Tóc nâu môi trầm”, Mỹ Tâm đã khiến bao đứa con gái ước ao mái tóc màu nâu hạt dẻ của chị. Khi ấy, trong mắt một đứa như tôi, Mỹ Tâm là một ngôi sao sáng, vừa trẻ trung, xinh đẹp, vừa sành điệu và chắc chắn là dẫn đầu xu hướng.

Cái khoảng thời gian ấy cũng qua khoảng hơn chục năm rồi. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Mỹ Tâm vẫn giữ được đỉnh cao trong sự nghiệp của mình, vẫn giữ được số lượng fan áp đảo so với nhiều ca sĩ Vbiz khác. Và có một thứ, rõ ràng mất đi nhiều sự sành điệu, hào nhoáng nhưng tôi lại thấy đó mới là cái được lớn nhất của chị: càng ngày Mỹ Tâm càng giản dị.

Mỹ Tâm - Ngôi sao gì mà nhạt nhẽo: Chẳng scandal, chẳng chiêu trò thị phi, lúc nào lên báo cũng toàn đi làm từ thiện - Ảnh 1.

Mỹ Tâm một thời tóc nâu môi trầm sành điệu và sau hơn chục năm là một Mỹ Tâm thoải mái ngồi bệt xuống đất ăn chôm chôm cùng cụ già

Giản dị ở đây, nó không nằm ở trong cách ăn mặc, chi tiêu. Mà nó là trong phong thái tự nhiên, trong cung cách sống không màu mè. Nếu trước kia, để miêu tả về Mỹ Tâm tôi sẽ nghĩ là “cô chị nhà bên sành điệu” – vẫn là sự gần gũi như một cô chị hàng xóm, nhưng vẫn có thứ xa hoa, hào nhoáng, “ăn chơi” của một cô gái trẻ trung. Nhưng hơn chục năm trôi qua, Mỹ Tâm ngày càng là chính mình hơn. Sống một cách thoải mái, thật với chính mình, chẳng cần màu mè hoa lá.

Mỹ Tâm - Ngôi sao gì mà nhạt nhẽo: Chẳng scandal, chẳng chiêu trò thị phi, lúc nào lên báo cũng toàn đi làm từ thiện - Ảnh 2.

Trên sân khấu lớn, ai bùng cháy bằng, tự nhiên hết mình chị? Liveshow nào của Mỹ Tâm cũng chật kín chục ngàn khán giả. Fan của chị trải đều khắp từ trẻ em đến người già. Thế nhưng, ngay cả trên sân khấu đầy ánh đèn ấy, hay ngay trên sóng truyền hình, Mỹ Tâm chưa bao giờ phải gồng mình để làm vừa lòng người khác. Chị có thể cười ha hả theo cái cách mà mình muốn dù điệu cười ấy không ít lần bị mang ra châm biếm. Chị có thể mặc bộ đồ mà mình cảm thấy thoải mái nhất dù phong cách ăn mặc của Tâm chắc chắn rất nhiều lần bị chê lên chê xuống… Nhưng tất cả những điều ấy có hề gì? Mỹ Tâm chỉ cần là chính mình đã khiến fan đủ phát cuồng lên rồi.

Mỹ Tâm - Ngôi sao gì mà nhạt nhẽo: Chẳng scandal, chẳng chiêu trò thị phi, lúc nào lên báo cũng toàn đi làm từ thiện - Ảnh 3.

Mỹ Tâm vẫn cứ giữ điệu cười ha hả này dù chẳng ít lần bị châm biếm

Mỹ Tâm - Ngôi sao gì mà nhạt nhẽo: Chẳng scandal, chẳng chiêu trò thị phi, lúc nào lên báo cũng toàn đi làm từ thiện - Ảnh 4.

Mỹ Tâm thường xuyên đi từ thiện. Và đối tượng mà chị luôn dành thời gian để tới trao quà tận nơi đó là cụ già và trẻ nhỏ. Ở mỗi chuyến đi, chị cứ tự nhiên mà ngồi bệt xuống đất, ăn chôm chôm, hát karaoke, nhảy nhót, cười nói cùng các cụ già. Có thể, những khoảnh khắc ấy được máy ảnh ghi lại với rất nhiều biểu cảm xấu trên gương mặt Mỹ Tâm, nhưng đó lại chính là những khoảnh khắc đẹp nhất chạm đến trái tim khán giả.

t288906-1505927435737
my-tam-1505927435735
img-7384-1-1505927435734
8-118325-1505927435732

Những hình ảnh đẹp của Mỹ Tâm trong các chuyến từ thiện

Mỹ Tâm - Ngôi sao gì mà nhạt nhẽo: Chẳng scandal, chẳng chiêu trò thị phi, lúc nào lên báo cũng toàn đi làm từ thiện - Ảnh 6.

Mỹ Tâm múa phụ họa cho cụ già hát

Giữa một ngày mùa đông lạnh căm, trên đường đi diễn về, Mỹ Tâm bắt người bạn của mình quay xe bằng được để đứng trên một sân khấu trống khán giả, hát cùng cậu thanh niên khiếm thị. Ai quan tâm chất lượng âm thanh có tốt không, ai quan tâm Mỹ Tâm mặc có đẹp không, khoảnh khắc đó, sự chân thành, giản dị đã sưởi ấm trái tim tất cả, chỉ còn lại những nụ cười ấm áp.

Mỹ Tâm - Ngôi sao gì mà nhạt nhẽo: Chẳng scandal, chẳng chiêu trò thị phi, lúc nào lên báo cũng toàn đi làm từ thiện - Ảnh 7.

Mỹ Tâm hát trên sân khấu lề đường cùng cậu thanh niên khiếm thính đã sưởi ấm cả Noel năm 2016

Chẳng thổ lộ về những nhà lầu xe hơi, chẳng hàng hiệu dát đầy người, chẳng tiền tấn tiền tỉ, nhưng rõ ràng, ai hạnh phúc hơn Mỹ Tâm ở showbiz hào nhoáng này? Tôi nhớ có một cuốn sách từng viết: “Đỉnh cao của sự hạnh phúc đến từ những điều giản dị”. Tôi tin rằng, Mỹ Tâm đang rất hạnh phúc với tất cả những điều giản dị mà chị vẫn làm hằng ngày. Nó như là nhịp sống, là hơi thở, Mỹ Tâm chỉ làm bằng hết cả sự chân thành, tử tế mà chị có. Và chính điều đó khiến tất cả đều phát cuồng vì sự giản dị của chị!

 

Theo Trí thức trẻ
SHARE