Tận dụng thứ này để rửa đồ còn nhanh sạch hơn cả nước rửa bát

Mỗi khi ăn khoai tây, bạn nhớ giữ lại phần vỏ để còn dùng cho rất nhiều việc khác nhé

Có lẽ ai cũng biết khoai tây là loại thực phẩm thông dụng và rất bổ dưỡng. Thế nhưng, còn vỏ khoai tây thì sao? Đa phần mọi người đều vứt đi bởi cứ nghĩ rằng nó vô dụng. Thật ra, nếu biết cách sử dụng thì vỏ khoai tây vô cùng có ích bạn nhé. Cùng tham khảo các cách tận dụng vỏ khoai tây sau đây để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống dễ dàng hơn.

1. Đối với các vòi nước bị ố vàng, gỉ sét thì bạn hãy dùng vỏ khoai tây và chà lên vòi nước sẽ giúp vòi nước sạch bong và sáng bóng bất ngờ. 

2. Bạn cũng có thể cho vỏ khoai tây vào nồi bị cháy đen, cho nước vào ngập vỏ khoai và đun cho sôi. Các vết cháy đen sẽ tự bong ra nên sau đó công việc chùi rửa nồi sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Tận dụng thứ này để rửa đồ còn nhanh sạch hơn cả nước rửa bát

3. Cho vỏ khoai tây vào ly/ hũ thủy tinh cùng 1 ít nước. Sau đó bạn lắc ly/hũ cho mạnh thì các vết ố, cặn bẩn bám trên thành ly/hũ sẽ được làm sạch ngay. 

4. Chảo sau khi chiên cá cho dù có rửa sạch rồi vẫn bị bám mùi cá tanh khó chịu. Nếu mang chảo đi xào nấu món khác sẽ khiến món ăn mới cũng bị bám mùi cá. Lúc này, bạn chỉ cần cho vỏ khoai tây cùng 1 ít dầu ăn vào và chiên một lúc thì mùi cá tanh sẽ biến mất ngay. 

5. Ngoài ra, vỏ khoai cũng có thể dùng để tẩy vết bùn đất bám trên áo hiệu quả. Chỉ cần bạn dùng mặt trong của vỏ khoai và chà vào vết bùn đất thì vết bùn sẽ tan ra nhanh và dễ tẩy hơn.

Tận dụng thứ này để rửa đồ còn nhanh sạch hơn cả nước rửa bát

Từ nay về sau, ăn khoai tây xong nhớ đừng vứt vỏ đi nữa bạn nhé. Hãy giữ lại phần vỏ để làm các việc có ích kể trên.

rửa đồ

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE