Tập 6 động tác yoga này mỗi ngày, vết rạn da và vòng 3 chảy sệ sẽ bị ‘đánh bay’ nhanh chóng

Chỉ cần chăm chỉ thực hiện những động tác yoga đơn giản dưới đây chị em không còn lo rạn da và vòng 3 xuống cấp “đeo bám” nữa.

Tư thế chiếc ghế

Tập 6 động tác yoga mỗi ngày rạn da, vòng 3 chảy sệ cũng bay biến hết

Tư thế yoga này không chỉ giúp tăng lưu lượng máu đến chân mà còn có tác dụng săn chắc cơ bắp vùng hông, đùi và chân cũng như giảm sự xuất hiện của hiện tượng da sần vỏ cam.

Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng, hai tay buông thõng dọc theo cơ thể. Hít vào và nâng hai tay lên khỏi đầu, hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Thở ra đồng thời uốn cong hai đầu gối như ngồi ghế. Nhìn lên và giữ tư thế trong 1 phút. Trở về tư thế ban đầu.

Tư thế con đại bàng

Tập 6 động tác yoga mỗi ngày rạn da, vòng 3 chảy sệ cũng bay biến hết

Đây là động tác đòi hỏi bạn phải giữ chặt cột sống, tập trung vào đùi, bắp chân, hông và cân bằng cơ thể bằng chân. Dần dần mỡ thừa và vết rạn da cũng biến mất.

Bạn chỉ cần đứng thẳng rồi khuỵu hai gối và nâng chân trái lên. Kéo đùi trái qua đùi phải và chân phải giữ thăng bằng. Đan chéo hai tay trước người và gập hai cùi chỏ lại. Vòng tay phải quanh tay trái sao cho hai lòng bàn tay úp vào nhau. Nâng cẳng tay vuông góc với sàn. Giữ nguyên trong 15-30 giây và quay trở lại vị trí đầu tiên.

Tư thế đứng bằng vai

Tập 6 động tác yoga mỗi ngày rạn da, vòng 3 chảy sệ cũng bay biến hết

Động tác yoga này giúp các đốt cháy mỡ thừa, săn chắc cơ bắp và hạn chế tình trạng rạn da. Bạn hãy nằm ngửa trên thảm, 2 chân sát vào nhau, 2 cánh tay đặt xuôi theo người. Lòng bàn tay úp xuống. Hít sâu và nâng 2 chân lên cao, khủy tay chống xuống sàn rồi dùng bàn tay đỡ hông. Duỗi chân về hướng trần nhà. Trọng lượng cơ thể dồn vào vai. Giữ tư thế trong 1 phút. Rồi co hai chân lại, hạ đầu gối, dùng tay đỡ thân và hạ người xuống thảm. Trở về tư thế ban đầu.

Tư thế cây cầu

Tập 6 động tác yoga mỗi ngày rạn da, vòng 3 chảy sệ cũng bay biến hết

Tư thế cây cầu không chỉ giảm đau nhức các cơ mà còn hiệu quả trong việc giảm mỡ thừa trong cơ thể và ngăn xuất hiện rạn da. Bạn hãy nằm trên thảm. Thở ra và dùng lực của chân nâng người lên khỏi sàn. Giữ nguyên đầu và cổ nằm trên sàn. Hai tay dọc theo cơ thể và nắm mắt cá chân. Giữ trong vài phút và quay lại tư thế chuẩn bị.

Uốn cong người ở tư thế đứng

Tập 6 động tác yoga mỗi ngày rạn da, vòng 3 chảy sệ cũng bay biến hết

Tư thế này có tác dụng căng và săn chắc cơ bắp vùng lưng, hông và đùi của bạn, giảm thiểu sự xuất hiện của da sần vỏ cam. Đầu tiên, bạn chỉ cần đứng thẳng, hai chân gần sát nhau. Cúi gập người xuống và đưa hai bàn tay chạm vào gót chân. Cố gắng giữ nguyên tư thế trong vòng 1 phút.

Tư thế plank

động tác yoga

Plank vừa giúp giảm mỡ cánh tay, săn chắc cơ thể vừa ngăn và giảm tình trạng rạn da. Bạn hãy nằm thẳng, hai tây chống xuống sàn tạo thành góc 90 độ. Hai chân duỗi về sau, khép lại. Mũi chân hơi nhón lên. Nâng người lên sao cho lưng và chân tạo với nhau một đường thẳng. Đầu giữ thẳng và nhìn về phía trước. Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn hãy cố gắng giữ tư thế này càng lâu càng tốt. Kết thúc động tác bằng cách thở ra và từ từ hạ thân trên xuống mặt sàn.

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE