Thí nghiệm chỉ ra cách tốt nhất giúp táo không bị thâm sau khi gọt

Chỉ cần biết cách sẽ giúp táo cắt gọt rồi mà vẫn tươi như mới sau nhiều giờ nhé.

Bạn thường có thói quen gọt táo sẵn để ăn hoặc gọt táo để dùng cho tiệc tùng. Tuy nhiên, táo sau khi gọt xong chỉ cần để bên ngoài khoảng 15 phút là đã bắt đầu xỉn màu và không còn giòn nữa. Lúc này táo ăn sẽ không còn ngon mà đãi khách cũng không được nhé. Do đó, bỏ túi ngay mẹo gọt táo này để táo vẫn như mới dù đã qua nhiều giờ.

Để tìm ra cách bảo quản táo hiệu quả nhất thì người ta đã làm một thí nghiệm nhỏ.

– Đầu tiên, họ lấy ra ba bát nước. Bát đầu tiên là nước lọc bình thường. Bát thứ 2 được cho thêm một thìa nước cốt chanh vào

– Còn bát thứ 3 thì cho 1/2 muỗng muối vào và khuấy cho tan đều.

– Tiếp theo, họ cho từng miếng táo cắt mỏng vào ba bát nước và ngâm trong vòng 10 phút.

– Sau 10 phút, người ta gắp từng miếng táo ra ngoài và quan sát thử.

– Miếng táo ngâm nước muối có vẻ trắng hơn hai miếng còn lại nhé. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn thì người ta tiếp tục để táo như thế trong 3 giờ.

– Sau 3 giờ, kết quả khác biệt rất rõ rệt, hai miếng táo ngâm nước lọc và ngâm nước pha chanh vẫn bị xỉn màu. Còn miếng táo ngâm muối thì vẫn như mới nhé. Đặc biệt, nếu bạn cắn thử sẽ thấy miếng táo ngâm muối vẫn còn rất giòn đấy.

Nếu bạn không thích vị mặn của muối thì bạn có thể rửa lại táo trước khi ăn. Còn không thì cứ để thế ăn cũng không sao. Táo có vị chua chua, ngọt ngọt thêm chút xíu mặn của muối sẽ đậm đà hơn nhé.

Nguồn: 아이디어키친

SHARE