Thử đắp mặt nạ giấy trong 7 ngày liên tiếp, và 3 người này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng

Cả 3 người này đã thử đắp mặt nạ giấy trong suốt 1 tuần để xem làn da có thực sự được cải thiện hay không.

Mặt nạ giấy là một sản phẩm làm đẹp vô cùng phổ biến với các chị em trong vài năm trở lại đây. Thiết kế phần mặt nạ giấy thấm đẫm tinh chất cô đặc giúp cho phần dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da hơn so với những loại kem dạng bôi. Chỉ cần đắp mặt nạ trong khoảng 20 phút là bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận làn da mềm mại, mịn màng, và căng bóng dưỡng chất hơn hẳn trước đó.

Đắp mặt nạ giấy trong 7 ngày liên tiếp, và 3 người này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Vậy nhưng, vẫn còn rất nhiều tranh cãi xung quanh việc: sử dụng mặt nạ giấy có thực sự tốt cho da hay không. Nhiều người cho rằng, hiệu ứng căng mọng của da sau khi đắp mặt nạ là do da có thời gian “ngậm nước”, nên sẽ tạo ra cảm giác mềm mại, mịn màng hơn. Do đó, mặt nạ giấy thực chất chẳng đem lại hiệu quả gì cho da, và bạn cũng chẳng cần tốn tiền để mua mặt nạ đắp hàng ngày làm gì.

Đắp mặt nạ giấy trong 7 ngày liên tiếp, và 3 người này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Trước vấn đề còn tranh cãi này, thì biên tập viên Ben Neiley của trang Theklog đã quyết định thực hiện 1 thử nghiệm với 2 người bạn của mình. Trong đó, 3 người sẽ đắp mặt nạ giấy trong 7 ngày liên tiếp để xem chúng có thực sự khiến da đẹp lên vài chân kính hay không. Sau đây là hành trình trải nghiệm của 3 người.

Đắp mặt nạ giấy trong 7 ngày liên tiếp, và 3 người này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 3.

3 người này đã thử đắp mặt nạ trong suốt 1 tuần để xem làn da có thực sự được cải thiện hay không.

1. Renee

Đắp mặt nạ giấy trong 7 ngày liên tiếp, và 3 người này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 4.

Renee có làn da khá đẹp, không có nhiều vấn đề về mụn hay dầu. Cô cũng thường xuyên sử dụng các loại mặt nạ giấy, tuy nhiên không đều đặn. Khi tham gia thử nghiệm này, Renee sử dụng những loại mặt nạ thiên về dưỡng ẩm, chống lão hóa.

Đắp mặt nạ giấy trong 7 ngày liên tiếp, và 3 người này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 5.

Vào ngày thứ 3 của cuộc thử nghiệm, Renee đã cảm thấy làn da có sự thay đổi tích cực, da ngậm nước, mịn và sáng hơn. Đến ngày thứ 4 thì cô không còn cần dùng đến kem nền khi đi làm, bởi lẽ da đã có độ căng mịn, ánh glowy khỏe khoắn chứ không còn bị nhợt nhạt, thiếu sức sống như trước đây.

Đắp mặt nạ giấy trong 7 ngày liên tiếp, và 3 người này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 6.

Sau 7 ngày, làn da của Renee có cảm giác khỏe khoắn, các nếp nhăn và đốm thâm cũng mờ hơn chút xíu. Renee cho rằng: tuy việc đắp mặt nạ hàng ngày có hơi tốn thời gian, nhưng cô vẫn sẽ tiếp tục sử dụng bởi nó thực sự hữu ích, giúp nuôi dưỡng làn da của về lâu về dài.

2. Emily

Đắp mặt nạ giấy trong 7 ngày liên tiếp, và 3 người này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 7.

Làn da của Emily thường xuyên bị nổi mụn, bởi vậy cô cần đến các loại mặt nạ lành tính, giảm kích ứng, xoa dịu làn da bị tổn thương mà vẫn cung cấp độ ẩm nhẹ nhàng. Cô yêu thích các loại mặt nạ giấy chiết xuất thiên nhiên hoặc mặt nạ dạng hydrogel.

Đắp mặt nạ giấy trong 7 ngày liên tiếp, và 3 người này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 8.

Emily cảm nhận làn da có sự cải thiện lên từng ngày, da ngậm nước và căng bóng. Các nốt mụn mẩn đỏ sẽ dịu nhanh và bớt kích ứng hơn. Những nốt mụn mới cũng không còn lên nhiều và ồ ạt như trước.

3. Ben

Ben có làn da khô, khá nhạy cảm, hơi sạm và nhiều nếp nhăn. Bởi vậy, trong cuộc thử nghiệm 7 ngày này, anh chú trọng vào những loại mặt nạ giàu dưỡng ẩm.

Đắp mặt nạ giấy trong 7 ngày liên tiếp, và 3 người này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 9.

Trong vài ngày đầu tiên, anh lựa chọn loại mặt nạ dày, giàu tinh chất dưỡng ẩm. Làn da được cung cấp độ ẩm đầy đủ nên cũng mịn màng và sáng bóng bẩy hơn.

Đắp mặt nạ giấy trong 7 ngày liên tiếp, và 3 người này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 10.

Tuy nhiên đến ngày thứ 5, anh lại chuyển sang 1 loại mặt nạ khác, và nó lại khiến anh bị nổi mụn li ti. Sau đó, Ben dùng mặt nạ chứa đất sét để làm dịu da vào ngày thức 6. Còn vào ngày thứ 7, anh dùng mặt nạ chiết xuất dưa chuột thiên nhiên để giữ ẩm cho da.

Đắp mặt nạ giấy trong 7 ngày liên tiếp, và 3 người này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 11.

Tuy có gặp chút rắc rối do làn da nhạy cảm, nhưng Ben cho rằng việc sử dụng mặt nạ giấy hàng ngày cũng rất xứng đáng. Chỉ sau 2 ngày, nốt mụn kích ứng của anh đã hoàn toàn biến mất. Tình trạng da bị sạm, thiếu nước được cải thiện rõ rệt, da cũng trở nên căng bóng, sáng mịn hơn hẳn trước đây.

Nguồn: afamily.vn

SHARE