Trí tuệ nhân tạo có thể thay thế con người trong nghề PR?

Trí tuệ nhân tạo chắc chắn có thể giúp ích rất nhiều trong công việc PR. Nhưng liệu chúng có thể thay thế hoàn toàn vai trò của con người hay không?

Các nền tảng Trí tuệ nhân tạo cắt giảm chi phí bằng cách phân tích dữ liệu của công ty để xác định chính xác cách nói chuyện với đối tượng mục tiêu của họ. Việc biết cách thu hút khách hàng một cách tối ưu trước khi tung ra một chiến dịch sẽ thay đổi hoàn toàn trò chơi. Thay vì dành thời gian và tiền bạc để cho một nhóm tập trung, các chuyên gia PR có thể nhanh chóng phân tích tỷ lệ tương tác của các bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội, Google AdWords và các chỉ số đeo bám (retargeting metrics).

Thay vì tốn thời gian của chuyên gia PR chỉ đề soạn thảo, phát triển các chiến dịch thu hút khán giả theo những cách hiệu quả sẽ có lợi cho mọi người.

Đầu tiên, nó sẽ làm cho ngành công nghiệp của chúng ta được thâm nhập sâu hơn vào nghệ thuật truyền thông

Càng thực hành những mánh khóe của mình với người thật và các influencer, chúng ta sẽ ngày càng giỏi hơn. Cách luyện tập này chỉ làm tốn thời gian viết, nói, đánh máy và đăng tải. Mặc dù việc hiểu và sử dụng tốt giá trị của những khảo sát vẫn rất quan trọng, nhưng với cùng một chi phí, phải thực hiện những khảo sát thay vì thực sự chuyển tải thông điệp đến khách hàng sẽ ảnh hưởng tới vai trò của người làm PR trong một tổ chức.

Thứ hai, giảm chi phí nghiên cứu thông qua AI làm cho các chiến lược PR thành công hơn

Sẽ không còn tình trạng chỉ có các công ty lớn có đủ khả năng để nghiên cứu toàn diện và  chỉ đạo những nỗ lực một cách chính xác. Thực tế mỗi doanh nghiệp bây giờ có thể đưa ra các quyết định chiến lược PR dựa trên dữ liệu liên quan, dữ liệu thời gian thực.

Cuối cùng, AI giúp thực hiện A / B và thử nghiệm nhiều biến với một cú nhấp chuột

Phân chia danh sách và đánh giá các hình ảnh khác nhau, tiêu đề, thời gian đăng tải và call to action đã từng tốn rất nhiều công sức. Ngày nay, các chuyên viên PR có thể thiết lập điều này thông qua các hệ thống như Constant Contact , MailChimp và, Robly chỉ trong vài phút.

Đối với những người trong ngành PR, những người vẫn lo ngại rằng các robot mạng một ngày nào đó sẽ tiếp nhận hết công việc giao tiếp với người dùng, bạn không cần sợ. Cũng giống như những bộ máy Al khác, robot mạng sẽ chỉ hỗ trợ việc tính toán thời gian tốt nhất để đăng bài, chứ không phải thay thế nhiệm vụ của chúng ta. Robot mạng, với tất cả khả năng của nó, vẫn không thể đại diện cho tất cả những trạng thái cảm xúc. Con người vẫn sẽ là phương tiện chủ yếu để thu hút những người khác. Al sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn trong việc thu hút khách hàng, thông qua việc dự đoán call to action, copy, và tối ưu hóa các thiết kế, nhưng nó sẽ không thể làm người chỉ huy, ít nhất là ở tương lai dự đoán được.

(Nguồn: AdvertisingVietnam)

SHARE