Trong tình yêu, hãy biết cho đi nhiều như đã nhận…

Chưa và sẽ không bao giờ có một tình yêu hoàn hảo, nhưng một tình yêu tốt đẹp sẽ khiến chúng ta hạnh phúc, trưởng thành và hoàn thiện bản thân.

Chúng ta luôn tìm kiếm cho mình một tình yêu và một người yêu hoàn hảo, chúng ta đòi hỏi người ấy phải hiểu cả những gì mình chưa nói, mong chờ người ấy phải luôn kề bên mỗi khi ta có chuyện chẳng vui, đòi hỏi người ấy phải quan tâm đến mỗi suy nghĩ, cảm xúc của mình, mọi lúc, mọi nơi.

Nhưng bạn ạ, đừng lý tưởng hóa tình yêu như vậy, bởi tình yêu không phải là một điều hoàn hảo, ngược lại, nếu nó hoàn hảo, tôi dám chắc với bạn đó chưa phải tình yêu. Và đã là con người thì chẳng ai là hoàn hảo cả, chính bản thân bạn cũng thế, vậy sao bạn còn trông chờ hay kiếm tìm một người yêu hoàn hảo?

Không có cách nào để trở thành người yêu hoàn hảo nhưng có một triệu cách để trở thành người yêu tốt, mà một trong số đó chính là bạn hãy trao đi nhiều như đã nhận.

Đừng chỉ chăm chăm đòi hỏi sự sẻ chia, quan tâm, thấu hiểu từ đối phương nếu như bạn không thể làm điều ngược lại.

Bất kỳ mối quan hệ bền vững nào cũng cần sự vun đắp từ hai phía, tình yêucũng không ngoại lệ. Thử nghĩ xem, chàng trai của bạn dù mạnh mẽ đến mức nào cũng sẽ có những lúc anh ấy rất cần một bờ vai, một cái ôm sẻ chia từ bạn.

Trong tình yêu, hãy biết cho đi nhiều như đã nhận...

Thế nhưng có rất nhiều cô gái lại mắc sai lầm này, họ mặc nhiên cho mình cái quyền được làm nũng, được quan tâm và được khóc. Hở tí là “Anh hết thương em rồi phải không?”, “Anh chẳng hiểu em gì cả!”…

Cuộc sống này vốn dĩ đã mệt mỏi rồi, hãy cảm thông và sẻ chia lẫn nhau để tình yêu trở thành một cứu cánh, khiến cả hai đều hạnh phúc và vui vẻ, chứ không phải là chất lên vai nhau những gánh nặng vô hình.

Mỗi người đều có cuộc đời riêng của mình và người yêu, người bạn đời chỉ là người kề vai sát cánh cùng ta đi qua mọi buồn vui, mọi thăng trầm trong cuộc sống. Họ không phải là người chịu trách nhiệm cho cuộc đời của chúng ta, mà chính chúng ta phải tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình.

Đừng dựa dẫm, đừng ỷ lại vào tình yêu, cũng đừng thần thánh hóa cảm nhận của đối phương vì chẳng ai có thể hiểu rõ ràng những suy nghĩ trong đầu bạn ngoài bạn đâu!

Trong tình yêu, hãy biết cho đi nhiều như đã nhận...

 Thế nên, nếu không muốn tình yêu của mình chết yểu, chúng ta hãy thẳng thắn với nhau, hãy nói cho nhau nghe những suy nghĩ trong lòng. Hãy để tình yêu trở thành động lực để chúng ta phấn đấu vì nhau, để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Chưa và sẽ không bao giờ có một tình yêu hoàn hảo, nhưng một tình yêu tốt đẹp sẽ khiến chúng ta hạnh phúc, trưởng thành và hoàn thiện bản thân.

Sẽ có những khó khăn, sẽ có những hiểu lầm, những hờn giận… đó là những cung bậc cảm xúc không thể thiếu trong tình yêu. Nhưng hãy để chúng là những gia vị cho tình yêu bạn ngày càng thêm mặn nồng, đừng để chúng trở thành thuốc độc giết chết tình yêu. Muốn làm được như vậy, chúng ta phải mở lòng với người mình yêu và phải biết cho đi nhiều như đã nhận.

Tình yêu không có cánh, nhưng tình yêu sẽ chắp cánh cho bạn bay lên.

Nguồn: Guu.vn

SHARE