Tư thế đúng khi sử dụng điện thoại

Sử dụng tư thế đúng khi dùng điện thoại sẽ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Tu the dung khi su dung dien thoai hinh anh 1
Theo Bright Side, ngày nay xu hướng sử dụng smartphone và các thiết bị cầm tay nhiều giờ trong ngày rất phổ biến. Khi bạn cúi thấp đầu xuống khoảng 30 hoặc 60 độ, áp lực dồn vào cột sống, gây ảnh hưởng đến phổi và một số cơ quan khác. Ảnh: Brightside.
Tu the dung khi su dung dien thoai hinh anh 2
Các nhà khoa học cũng cho biết sự căng thẳng ở cổ và cột sống có thể làm giảm năng suất lao động đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của con người, thậm chí tăng nguy cơ trầm cảm. Ảnh: Brightside.
Tu the dung khi su dung dien thoai hinh anh 3
Bạn nên nhìn màn hình điện thoại bằng cách hạ thấp tầm nhìn, hơn là cúi đầu. Ảnh: Brightside.
Tu the dung khi su dung dien thoai hinh anh 4
Để hạn chế các vấn đề liên quan đến xương khớp, bạn nên giữ thẳng đầu, nâng điện thoại lên ngang tầm mắt. Ảnh: Cbsnews.
Tu the dung khi su dung dien thoai hinh anh 5
5 nguyên tắc đơn giản dưới đây sẽ giúp hạn chế các vấn đề liên quan đến xương khớp:- Từ từ quay đầu từ bên này sang bên kia để kéo giãn cơ bắp.- Massage vai, các cơ bắp bên trong cổ và khu vực giữa xương bả vai.- Duỗi tay, uốn cong ngực. Điều này sẽ giúp thư giãn các cơ bắp do cố định ở một vị trí trong thời gian dài khi sử dụng điện thoại.- Nếu bạn sử dụng điện thoại nhiều hơn 10 phút, hãy cúi xuống sao cho cằm chạm tới cổ, đồng thời massage bả vai. Lặp lại bài tập nhiều lần, giữ vị trí trong 10 giây.- Mỗi khi sử dụng điện thoại, hãy nhớ rằng tư thế đúng sẽ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề sức khỏe trong tương lai. Ảnh: Cosmopolitan.Theo zing.vn