Uống bia mỗi ngày một cốc giúp sống thọ hơn

Bia là thức uống mát và có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, đặc biệt theo nghiên cứu gần đây thì bia còn giúp con người sống thọ hơn, nếu uống điều độ.

Chống ung thư
Một hợp chất được tìm thấy trong bia, có tác dụng dùng làm chất tạo hương vị và ổn định bia có tác dụng trong việc phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến. Do đó, bia có thể được sử dụng để ngăn ngừa ung thư.
Giảm bệnh tim mạch
Bia chứa vitamin B6 ngăn ngừa sự tích tụ của một hợp chất gọi là homocysteine, có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch. Tiêu thụ lượng bia hợp lý cũng làm giảm nguy cơ bị viêm.

Bia có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt giúp sống thọ hơn - Ảnh 1

Tăng mật độ xương
Uống bia vừa phải được biết là có tác dụng tăng mật độ xương, ngăn ngừa nguy cơ gãy xương và loãng xương. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của bia.
Bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu cho thấy rằng, uống mỗi ngày một cốc bia có liên quan tới việc giảm lượng tiểu đường trong máu. Một ít bia sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu đường vì nó chứa các vitamin, canxi, axit folic và sắt. Tuy nhiên, nhớ là uống mỗi ngày 1 cốc, quá liều sẽ gây phản tác dụng.
Dự phòng thiếu máu
Bia là nguồn cung cấp vitamin B2 và axit folic. Sự thiếu hụt chất này có thể dẫn tới thiếu máu. Vitamin B12 cũng rất cần thiết để duy trì sự phát triển bình thường, trí nhớ tốt.

Bia có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt giúp sống thọ hơn - Ảnh 2

Ngăn ngừa cao huyết áp
Những người uống bia thường thấy huyết áp thấp hơn so với những người uống các loại đồ uống khác, theo một nghiên cứu gần đây cho thấy.
Chống oxy hóa
Bia được biết là loại đồ uống làm tăng sức mạnh và tác động của vitamin E, chất chống oxy hóa chủ yếu của cơ thể. Nó đóng vai trò lớn trong việc duy trì làn da khỏe mạnh và làm chậm quá trình lão hóa.
Loại bỏ sỏi mật
Uống bia một cách điều độ sẽ tác động tới lượng cholesterol và làm tăng nồng độ mật. Điều này dẫn tới giảm nguy cơ bị sỏi mật.
Ngăn ngừa chứng mất trí và bệnh mạch vành
Tiêu thụ bia được biết sẽ làm tăng mức cholesterol tốt lên 10%-20%, điều này dẫn đến việc làm giảm chứng mất trí nhớ ở người cao tuổi và bệnh tim mạch.
Tốt cho hệ tiêu hóa, lợi tiểu
Bia hoạt động như thuốc lợi tiểu trong cơ thể và giúp loại bỏ độc tố, chất thải ra khỏi cơ thể. Tiêu thụ bia hợp lý sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Không những vậy, bia còn giúp làm vệ sinh dạ dày, đường ruột, là nguồn chất xơ hòa tan có thể thúc đẩy sức khỏe nói chung bằng cách làm sạch đường tiêu hóa. Do đó, nó giữ cho trái tim khỏe mạnh và hệ tiêu hóa tốt.

Bia có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt giúp sống thọ hơn - Ảnh 3

Uống bia đúng cách giúp sống thọ không ngờ

Một nghiên cứu mới đã khẳng định rằng những người trưởng thành thường xuyên tiêu thụ đồ uống có cồn ở mức độ vừa phải có khả năng sống đến năm 85 tuổi và khả năng mắc chứng mất trí thấp hơn người khác.

TS Linda McEvoy (thuộc ĐH California San Diego – UCSD, Mỹ) cho biết nghiên cứu này đã được tiến hành trong khoảng thời gian 29 năm và là nghiên cứu đầu tiên thuộc loại này.
Nghiên cứu cho thấy phụ nữ và nam giới uống các loại đồ uống có cồn với lượng “từ trung bình đến cao” 5-7 ngày một tuần thường có khả năng nhận thức tốt hơn những người khác.
Các nhà nghiên cứu đã theo dõi khả năng nhận thức nhờ bài kiểm tra tình trạng tâm thần thu gọn, một bài kiểm tra tiêu chuẩn đối với chứng mất trí.
Việc uống rượu bia ở mức vừa phải có thể là một phần của lối sống lành mạnh để duy trì năng lực nhận thức trong quá trình lão hóa… Tuy nhiên, đó không phải là lời khuyến nghị tất cả mọi người nên uống rượu bia.
Hãy uống bia điều độ, mỗi ngày một cốc, đảm bảo tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.
Theo Doisongphapluat
SHARE