Viết cho những người chưa buông bỏ được chuyện cũ…

Hôm nay trời mưa. Hôm nay gió mạnh. Trời vẫn chưa tạnh. Em vẫn chưa thôi nhớ anh.

Anh à, người ta thường nói yêu là trao cho đối phương cái quyền làm tổn thương mình. Quả đúng như vậy thật. Giây phút em biết được tình yêu của em đối với anh nhiều như thế nào thì em nhận ra nỗi đau cũng tỉ lệ thuận với tình cảm.

Em có một cô bạn. Sau khi chia tay, cô ấy đã khóc rất nhiều, đã quỵ lụy, đã yếu đuối, đã không thể vượt qua. Cô ấy đã từ bỏ cả lòng tự trọng để níu kéo chàng trai mà cô ấy yêu thương. Họ đã quay trở về bên nhau rồi lại một lần nữa tan vỡ. Khi em hỏi cô ấy lí do, cô ấy đã nở một cười gượng gạo rồi bảo em: “Có lẽ thứ mình tiếc nuối ở anh ta là những cảm xúc ban đầu P ạ, mình không còn yêu con người anh ta nữa, thứ mình quyến luyến là tình cảm như lúc ban đầu kìa. Giờ có còn nữa đâu (?!) Mình đã yêu hết mình, nên là giờ mình không hối tiếc”.

Đúng vậy. Yêu là không hối tiếc.

Hối tiếc để làm gì? Người có còn ở bên nữa đâu? Hối tiếc để làm gì? Người có quay trở lại đâu? Hối tiếc để làm gì? Người… cũng có quan tâm mấy đâu?

Viết cho những người chưa buông bỏ được chuyện cũ...

Cô ấy sau khi chia tay với anh chàng kia, đã cũng có một thời gian đau khổ và nhung nhớ. Nhưng đến khi một mối quan hệ mới chớm nở, khoảng trống hay những tổn thương trong lòng cô đã được lấp đầy và chữa lành. Người đến sau tốt hơn anh ta, có ngoại hình hoàn hảo hơn anh ta, công việc ổn định hơn anh ta, đối xử với cô ấy không phũ phàng như anh ta, và quan trọng là yêu cô ấy thật lòng hơn anh ta. Vậy thì cô ấy có lí do gì để không chấp nhận mối quan hệ mới này? Đằng nào cũng đã chia tay, hà cớ gì phải đau khổ mãi?

Em nhận ra, con người không phải là sợ mất đi một thứ gì đó. Chỉ là sợ sau khi mất rồi, không tìm được một thứ khác tốt hơn như vậy hay tương tự như vậy. Chi bằng mở lòng ra rồi đón nhận những mối quan hệ khác, biết đâu sẽ tìm được bến đỗ cho bản thân mình?

Viết cho những người chưa buông bỏ được chuyện cũ...

Sau khoảng thời gian dài đằng đẵng yêu nhau, thì phải mất gấp mười lần khoảng thời gian đó để quên đi người đã bước cùng em một quãng đường dài như vậy. Nhưng cho dù có mất nhiều thời gian đi chăng nữa, em vẫn sẽ chờ. Em muốn một lần đối xử tốt với trái tim của mình, không làm nó đau nữa. Em muốn cho những người theo đuổi em một cơ hội, cũng là tự cho chính em một cơ hội. Thế gian to lớn như vậy, chẳng lẽ chỉ khi ở cạnh anh em mới hạnh phúc được sao?

“Không có khái niệm quên đi một người. Chỉ có khái niệm khi nhắc về người ấy mà không còn đau lòng nữa”.

Em sẽ hạnh phúc, sẽ thôi không nhớ anh nữa, sẽ tự chăm sóc tốt bản thân mình.

Đến cuối cùng, em vẫn sẽ cười, dù cho chúng mình có mất nhau mãi mãi. Em mong là anh không hối hận với lựa chọn của mình.

Nguồn: Guu.vn

SHARE