Viet Foods giới thiệu nhà máy sản xuất công nghệ Đức

Viet Foods vừa tổ chức buổi tham quan giới thiệu dây chuyền sản xuất xúc xích và thực phẩm nhanh công nghệ cao của Đức, đây là hệ thống sản xuất hiện đại đảm bảo quy trình sản xuất tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống hiện đại của Viet Foods có mức đầu tư lên đến hơn hàng chục tỉ đồng bao gồm: lò xông khói, máy định hình của các hãng uy tín Maurc, Fassman, Handman, máy xay Inotex, K+G, máy đóng gói Sealpack, Variovac. Tất cả hệ thống máy móc đều được tự động hóa, tăng năng suất sản phẩm làm ra và tiết kiệm sức lao động của con người.

Thực hiện châm ngôn “Thực phẩm sạch cho mọi nhà” Viet Foods đã không ngừng cố gắng khi cho nhập khẩu một số nguyên liệu thịt đặc trưng, đơn cử như thịt bò Úc, thịt heo Đức, Pháp và thịt gà phi lê tại các trang trại lớn, uy tín ở Việt Nam cùng hệ thống sản xuất được khép kín và trải qua quá trình tiệt trùng kỹ lưỡng trong từng quy trình sản xuất. Từ việc kiểm nghiệm đầu vô nguyên liệu, gia vị, đến định lượng nguyên liệu, xay thịt tách xương, định hình sản phẩm đầu ra, qua công đoạn nấu, xông khói (tùy thuộc vào các dòng sản phẩm); làm nguội rồi định lượng, sau đó hút chân không để giảm thiểu sự hư hỏng, oxy hóa cho sản phẩm. Tất cả đều được cấp đông, làm lạnh trước khi ra thị trường.

Cứ sau một ngày sản xuất, những công nhân đứng máy sẽ vệ sinh toàn bộ máy móc để giảm thiểu sự nhiễm khuẩn, cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho từng sản phẩm làm ra. Các phần thịt dư thừa và xương sau khi tách, được xay nhuyễn và bán cho đơn vị thu mua thức ăn cá. Việc này vừa tăng thêm nguồn thu nhập lại giảm được lượng chất thải xả ra cống của khu xử lý chất thải công nghiệp.

Với tổng diện tích 6.000 m2, Viet Foods đã và đang cố gắng mở rộng thị trường, không chỉ gói gọn đánh vào phân khúc thức ăn nhanh, dự kiến Viet Foods sẽ thâm nhập vào các hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Không những phát triển tốt ở thị trường miền Nam, đây là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi đang cung cấp lượng xúc xích lớn ra thị trường miền Bắc.

Sau khi được mời tham quan cơ sở, ông Nguyễn Thành Danh hiện là Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương chia sẻ ý kiến cá nhân: “Đây là một trong những doanh nghiệp tâm huyết, đầu tư nhiều công nghệ hiện đại vào sản xuất. Đặc biệt với hệ thống máy móc tiệt trùng công nghệ cao, thì các yếu tố về an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn chất lượng an toàn sẽ được đặt lên hàng đầu. Kết hợp trình độ chuyên sâu về quản lý ATTP và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại thì doanh nghiệp này sẽ đủ sức mang những sản phẩm “made in Việt Nam” cạnh tranh với các doanh nghiệp quốc tế.”.

Theo PLO