Virus Corona khiến iPhone chậm giao hàng

Foxconn, đơn vị chịu trách nhiệm lắp ráp các sản phẩm iPhone của Apple lo ngại về tác động lớn của dịch bệnh làm gián đoạn tiến trình giao hàng vì nhà máy phải đóng cửa kéo dài.

Apple ước tính vì virus Corona mà hãng này sẽ giảm 10% tiến độ giao hàng toàn cầu.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin tại Foxconn cho biết việc tạm dừng nhà máy đến ngày 10-2 không chỉ khiến cho hãng này phải tạm dừng gần như mọi hoạt động sản xuất tại Trung Quốc mà còn ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng không chỉ cho Apple mà cả các thương hiệu khác mà Foxconn đang gia công.

“Chúng tôi đang lo ngại về thời hạn dừng sản xuất vì nó sẽ tác động rất lớn đến toàn bộ kế hoạch sản xuất của Apple. Một câu hỏi mà chúng tôi không thể trả lời được là liệu đến ngày 10-2 thì chính quyền Trung Quốc có ra lệnh kéo dài thời hạn đóng cửa để ngăn ngừa dịch virus Corona hay không”, nguồn tin trả lời Reuters.

Tuy nhiên, nguồn tin này cũng nói rằng sẽ gia tăng sản xuất tại Việt Nam, Ấn Độ và Mexico để bù đắp vào khoảng trống thiếu hàng tại Trung Quốc.

Ông Don Yew, chuyên gia phân tích của Morningstar, nói rằng việc đóng cửa các nhà máy tại tỉnh Hồ Bắc của Foxconn chỉ chiếm 1,8% doanh thu của công ty này vì có chuỗi cung ứng đa dạng tại khắp Trung Quốc.

Tuy nhiên, với việc virus Corona đã lan đến Quảng Đông, trung tâm sản xuất điện thoại thông minh lớn của Foxconn thì hãng sẽ phải điều chỉnh lại chỉ số tài chính trong năm nay.

Theo plo.vn

SHARE