WhatsApp thắt chặt chuyển tiếp tin nhắn để chống tin giả về COVID-19

Việc kiểm soát việc phát tán thông tin sai lệch trên WhatsApp luôn là bài toán khó khăn với Facebook khi nền tảng này áp dụng cơ chế mã hóa đầu cuối tin nhắn.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

WhatsApp đang thắt chặt hơn nữa các giới hạn với việc chuyển tiếp tin nhắn, trong nỗ lực ngăn chặn sự lan truyền tin sai, tin giả về dịch COVID-19.

Các thay đổi mới đã được WhatsApp công bố hôm 7/4. Theo đó, một tin nhắn chỉ được chuyển tiếp không quá 5 lần trên WhatsApp.

Bước đi trên của WhatsApp xuất hiện sau khi có thuyết âm mưu cho rằng mạng di động 5G là nguồn gốc phát tán virus SARS-CoV-2. Thông tin giả này đã gây kích động và khiến một số đối tượng cực đoan đốt cháy các cột phát sóng di động ở Anh.

Trước đó Facebook ngày 6/4 cho biết sẽ xóa nội dung kích động các cuộc tấn công cực đoan vào các trạm phát sóng di động và mạng 5G.

Những vụ phá hoại này đã dẫn đến việc chính phủ Anh kêu gọi các công ty truyền thông xã hội hành động để chống lại sự lây lan của những thông tin sai lệch, nguy hiểm.

Việc kiểm soát việc phát tán thông tin sai lệch trên WhatsApp luôn là bài toán khó khăn với Facebook khi nền tảng này áp dụng cơ chế mã hóa đầu cuối tin nhắn. Cùng với việc giới hạn tin nhắn chuyển tiếp, WhatsApp sẽ thực hiện dán nhãn tin nhắn thường xuyên được chuyển tiếp, nhằm giúp người dùng có thể xác định tin đồn và thông tin sai lệch./.

Theo vietnamplus.vn

SHARE