Xách 27 tỷ đồng tiền mặt đi mua sắm Tết, nhân viên bán hàng đếm tiền đến 2h sáng mới xong

Mới đây, một người phụ nữ ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã mang 2 vali nhồi 7,5 triệu tệ (khoảng 1,2 triệu USD) bằng tiền mặt để đi mua sắm cuối năm tại Thượng Hải.

Người phụ nữ họ Hồ đã ra ngân hàng rút số tiền khổng lồ từ hôm trước, sau khi biết rằng thanh toán bằng tiền mặt sẽ tiết kiệm được phí dịch vụ thẻ tín dụng. Điểm đến của cô là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất Thượng Hải

Hầu hết 1,2 triệu USD tiền mặt (7,5 triệu tệ, tương đương 27 tỷ đồng) được người phụ nữ này đổ vào một thương hiệu thời trang nữ, còn lại mua một số vật dụng cho người thân trong gia đình. Cô Hồ cho biết, dịp giảm giá cuối năm rất hời, phần lớn đồ mua về sẽ được bán qua mạng để kiếm lời.

Trung Quốc: Xách 27 tỷ đồng tiền mặt đi mua sắm Tết, nhân viên bán hàng đếm tiền đến 2h sáng mới xong - Ảnh 1.

Người phụ nữ họ Hồ đến từ tỉnh An Huy đem theo khoảng 27 tỷ đồng tiền mặt để mua sắm Tết

 

Quản lý cửa hàng thời trang mà cô Hồ đã mua hàng cho biết, tất cả nhân viên được triệu tập để đếm tiền, 1 tiếng mới đếm hết 1 triệu tệ, phải đến 2 giờ sáng mới đếm xong tiền để thanh toán.
Trung Quốc: Xách 27 tỷ đồng tiền mặt đi mua sắm Tết, nhân viên bán hàng đếm tiền đến 2h sáng mới xong - Ảnh 2.

Giám đốc trung tâm thương mại nói rằng vào những dịp mua sắm cuối năm, chỉ có 55% lượng khách hàng đến từ Thượng Hải, số còn lại đều từ các tỉnh khác đến.

Ngoài ra, khách du lịch đến Thượng Hải cũng chi mạnh hơn vào cuối năm, trung bình mỗi lần giao dịch tiêu hết 1700 – 1800 tệ.

Khách du lịch từ bên ngoài Thượng Hải đã chi nhiều hơn vào việc mua sắm duy nhất, người quản lý nói thêm, thường khoảng 1.700 đến 1.800 nhân dân tệ (6 – 6,2 triệu đồng).

Gia đình cô Hồ không phải là những người duy nhất mang tiền tỷ đi mua sắm cuối năm. Năm ngoái, chị dâu của cô cũng xách theo người 5 triệu tệ đến Thượng Hải để mua đồ giảm giá.

Theo Trí Thức Trẻ
SHARE