Yêu đúng người sai thời điểm: Rõ ràng giữa chúng ta không chỉ có thế, mà lại chỉ đến thế

Người ta vẫn nói đau khổ nhất của đời người chính là gặp được đúng người cần gặp, yêu đúng người cần yêu, nhưng lại sai thời điểm. Bởi đến cuối cùng, chúng ta vẫn phải trượt qua đời nhau…

Bạn đã từng có cảm giác như thế này chưa? Gặp được một người khiến mình rất thích, cảm thấy yêu người ấy rất nhiều. Mọi thứ đều vừa vặn, đều có thể hòa hợp, như thể hai mảnh ghép cuối cùng cũng đã tìm thấy nhau giữa cuộc đời lắm những bon chen.

Nhưng đến một ngày chợt nhận ra, điều duy nhất mà chúng ta có thể dành cho nhau chỉ là một lời cảm thán và sau đó thì buông tay vội vã. Là bởi vì “thời điểm không thích hợp”…

1. Tôi nhớ tôi đã từng nói với người ấy là tôi không sao đâu, đừng lo cho tôi. Sau đó tôi còn mỉm cười rất tươi, nhưng nước mắt lại không ngừng rơi xuống. Cho nên người ấy đã nói: “Em đừng cười nữa, anh thấy em khóc rồi!”

2. Đó là lần đầu tiên trong đời tôi nhận thức được rằng, trong tình yêu, thứ tự cũng thật sự rất quan trọng. Người ta không thể rời bỏ người đã đến trước đó để mà nắm lấy tay tôi. Vậy nên tôi chủ động rời đi.

Yêu đúng người sai thời điểm: Rõ ràng giữa chúng ta không chỉ có thế, mà lại chỉ đến thế - Ảnh 1.

3. Tôi chỉ biết rằng chúng tôi yêu nhau rất nhiều, rất đậm sâu. Nhưng cuối cùng vẫn không thể lấy tình yêu để đánh đổi cho tương lai của hai đứa. Không phải là chúng tôi không thể cố gắng vì nhau, chỉ là giá như vào một thời điểm khác, có lẽ sẽ thích hợp hơn…

4. Thời điểm trong tình yêu thật sự rất quan trọng đấy. Ngày ấy tôi nhớ chúng tôi đã cùng nói rằng, nếu như đến sớm một chút, hoặc muộn một chút, có lẽ chuyện tình yêu này còn có tương lai. Vậy nên, cái kết rất buồn, rất đắng của hai kẻ yêu nhau cũng chỉ vì ba chữ “sai thời điểm”.

5. Tôi tin vào lòng người hơn là tin vào sự vận hành của thời gian. Đối với tôi, yêu sai thời điểm chỉ là một cái cớ, chẳng qua là tình cảm chưa đủ sâu để vì nhau mà sống tốt thôi.

6. Chẳng biết nói thế nào nữa, chỉ biết rằng vừa cảm thấy may mắn vì đã tìm ra nhau, vừa cảm thấy hối hận vì đã tìm ra nhau. Nếu không tìm thấy, chắc đã không được vui vẻ và hạnh phúc như đã từng. Nhưng nếu không tìm thấy, chắc cũng không phải khổ đau vật vã như bây giờ đâu nhỉ?

Yêu đúng người sai thời điểm: Rõ ràng giữa chúng ta không chỉ có thế, mà lại chỉ đến thế - Ảnh 2.

7. Một giây trước khi buông bỏ đã cảm thấy rất đau lòng. Chỉ nghĩ tới cảnh không được cùng người ta đi tiếp là con tim đã đau đớn liên hồi. Nhưng một giây sau khi nói ra hai từ “buông bỏ”, cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bởi biết rằng trên đời có những mối nhân duyên mang tên “không đến được với nhau”.

 8. Bây giờ là tôi đang ở trong tình trạng như thế đây. Không thể tiến thêm bước nào về phía người ấy để nói một lời hứa hẹn xa xôi. Nhưng cũng không thể lùi về phía sau để quên người ta đi như chưa từng gặp.

9. Đã cố gắng nhủ với mình rằng đã sai thời điểm thì sai hết cả, không thể là đúng người được… Nhưng không phải, đến cuối cùng thì đó vẫn là người mà mình cảm thấy không bao giờ có thể quên.

10. Đúng như người ta nói đấy, yêu đúng người nhưng sai thời điểm chính là giữa hai người có nhiều hơn một tình yêu, nhưng lại không đi quá được một chữ “yêu”. Bởi sau tình yêu, chúng ta còn phải biết thương nhau và sống có trách nhiệm với nhau nữa.

Nguồn: Kênh14

SHARE